Công Nghệ

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư

Theo thống kê, chỉ trong đợt Covid-19 lần thứ tư, đã có khoảng 254.000 nhà cung cấp là hộ sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ mở gian hàng kỹ thuật số trên nền tảng thương mại điện tử Postmart, qua đó tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản.

Người nông dân dần quen với phương thức bán hàng qua sàn điện tử

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù số ca tử vong do dịch Covid-19 đã giảm nhiều so với những tháng trước, số bệnh nhân khỏi nhiều hơn số ca mắc mới nhưng diễn biến của dịch vẫn diễn biến phức tạp. tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh …

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề, có hơn 90% số hợp tác xã giảm doanh thu và lợi nhuận.

Là một trong những đơn vị đã tích cực triển khai kế hoạch “Hỗ trợ đưa các hộ nông dân lên nền tảng thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn ”được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt hồi giữa tháng 7, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ nông dân mở gian hàng số trên sàn Postmart.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 8/10, các doanh nghiệp bưu chính đã hỗ trợ 19 tỉnh phía Nam tiêu thụ 1.763 tấn nông sản và 40.750 trái dừa. Song song đó, hoạt động cung cấp hàng hóa thiết yếu Các biện pháp tạo khoảng cách xã hội cho người dân địa phương cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng, với tổng lượng hàng hóa cung ứng tính đến ngày 16/10 đạt gần 103.000 tấn.

Với mong muốn đồng hành cùng nông dân từng bước phục hồi kinh tế, góp phần đảm bảo chuỗi cung ứng nông sản cả nước, những ngày qua, Bưu điện Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nông dân cả nước tiêu thụ nông sản đang trong mùa thu hoạch, đặc biệt là qua Postmart .

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng kỹ thuật số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư
Nhiều nông dân đã biết tận dụng thế mạnh của nền tảng kỹ thuật số để giới thiệu sản phẩm của gia đình mình.

Chỉ tính riêng trong đợt Covid-19 lần thứ tư, khoảng 254.000 nhà cung cấp là các nhà sản xuất nông nghiệp do Vietnam Post hỗ trợ đã mở gian hàng kỹ thuật số trên sàn Postmart. Qua đó, hỗ trợ tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản, nhất là rau quả tươi. Điển hình như na Lạng Sơn bán được gần 100 tấn, nhãn Đồng Tháp, Hưng Yên bán được gần 300 tấn, bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đạt 163 tấn …

Theo các chuyên gia kinh tế, phương thức tiêu thụ nông sản hoàn toàn mới này không chỉ giúp nông dân giải bài toán đầu ra cho sản phẩm trong mùa dịch mà còn mở ra hướng tiêu thụ nông sản mới, hiệu quả và bền vững. ổn định hơn trong tương lai.

Ông Phan Trọng Lễ, Trưởng ban Nghiên cứu và Phát triển Thương hiệu Bưu điện Việt Nam cho biết, lượng truy cập trung bình mỗi ngày vào sàn Postmart đạt gần 10.000 lượt, tăng mạnh so với trước đây. Đa số người tiêu dùng tiếp cận và chọn mua các sản phẩm nông sản, trái cây, đặc sản địa phương.

Nhiều khách hàng đã dần chuyển sang mua hàng nông sản qua các sàn thương mại điện tử, không phải mua trực tiếp như trước. Bởi nông sản được lựa chọn đưa lên sàn là sản phẩm tốt nhất của các hộ dân, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sản phẩm cao và đồng đều.

Tuy mới làm quen với phương thức bán hàng trên nền thương mại điện tử nhưng nhiều nông dân đã biết tận dụng thế mạnh của nền tảng kỹ thuật số để giới thiệu sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

“Có những hộ chỉ sau 1 tuần niêm yết đã tiêu thụ hết 1/3 sản lượng. Khách hàng của các hộ sản xuất nông nghiệp hiện nay được mở rộng hơn, đa dạng hơn về thành phần. Nhiều nông dân không còn lo phụ thuộc vào thương lái khi nông sản của gia đình vào mùa thu hoạch ”., Ông Lê nói.

Nhiều chương trình ưu đãi cho nông dân mở gian hàng Không

Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết, từ nay đến cuối năm là thời điểm vàng để tiêu thụ hàng hóa, nông sản cho người dân, đồng thời nhu cầu tiêu thụ nông sản của người tiêu dùng cũng tăng cao, nhất là dịp hè. Những ngày lễ Tết lượng giao dịch có thể tăng 200% so với ngày thường.

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng kỹ thuật số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư
Bưu điện Việt Nam đang đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ trực tiếp tiêu thụ nông sản.

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ nông dân mở gian hàng trên sàn Postmart, Vietnam Post đang đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ trực tiếp tiêu thụ nông sản thông qua thế mạnh là các đơn vị hậu cần, giao nhận thương mại điện tử. cái chết.

Chẳng hạn, ban hành chính sách giá vận chuyển hợp lý, bố trí kho lạnh tại các tỉnh, thành phố để đảm bảo chất lượng hàng tươi ngon thu hoạch, phối hợp với nhà cung cấp để giảm giá thành sản phẩm. Vào các dịp lễ, Tết, xây dựng các combo hàng hóa linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng …

Đặc biệt, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng phân luồng ưu tiên vận chuyển nông sản đảm bảo thời gian giao hàng, chất lượng trái cây vẫn tươi ngon, tránh dập nát, bố trí khu bảo quản an toàn. tiêu chuẩn bảo quản nông sản trong thời gian chờ vận chuyển

“Để góp phần phục hồi kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi đã xây dựng và phân chia sản phẩm nông nghiệp thành hai dòng: Tiêu thụ thường xuyên và tiêu thụ theo mùa vụ. Với từng dòng sản phẩm, Bưu điện Việt Nam đều có phương án tiêu thụ hợp lý, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho các hộ sản xuất nông nghiệp.Ông Chu Quang Hào khẳng định.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, Bưu điện Việt Nam cũng đã xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương, tiểu vùng, liên vùng với từng loại sản phẩm để điều chỉnh vùng phục vụ. dịch vụ của các sản phẩm trên sàn Postmart.

Vân Anh

Các doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước đang

Doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước đang “vẽ” bản đồ nông sản, đặc sản Việt Nam

Từ những kết quả khả quan về tình hình tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử trong nước, các chuyên gia cho rằng bản đồ hàng nông sản đặc sản Việt Nam và các cửa hàng bách hóa trên các sàn đã được các doanh nghiệp nước ngoài vẽ lên. Trang Chủ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/254-000-ho-san-xuat-nong-nghiep-mo-gian-hang-so-tren-postmart-trong-dot-dich-thu-tu-786544.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button