Thế Giới

27 người chết đuối khi vượt ‘eo biển tử thần’ đến Anh

27 người chết sau khi thuyền của họ bị lật khi đang vượt biển từ Pháp đến Anh, thảm kịch tồi tệ nhất liên quan đến những người nhập cư qua eo biển Manche.

Bộ trưởng Nội vụ Nước pháp Gerald Darmanin cho biết chiếc thuyền cao su chở 34 người di cư đã bị lật khi cố gắng đi qua eo biển Manche hôm qua. Các quan chức ban đầu báo cáo 31 người chết, bao gồm 5 phụ nữ và một bé gái, nhưng sau đó đã điều chỉnh con số xuống còn 27 người.

“Có hai người sống sót nhưng tính mạng của họ đang bị đe dọa. Họ bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng”, Darmanin nói. Danh tính và quốc tịch của nạn nhân vẫn chưa được xác định, và 4 kẻ buôn người đã bị bắt vì tình nghi có liên quan đến vụ việc.

Những người di cư trên một chiếc thuyền bơm hơi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ ngày 24 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Những người di cư trên một chiếc thuyền bơm hơi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ vào ngày 24 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng người Anh Boris Johnson cho biết ông “bị sốc và kinh ngạc” trước vụ việc. Ông nói: “Xin gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình của họ, nhưng thảm họa này cũng cho thấy mức độ nguy hiểm khi băng qua eo biển này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi các bộ trưởng châu Âu tổ chức một cuộc họp khẩn cấp, đồng thời đề xuất tăng cường tài trợ cho cơ quan biên giới của Liên minh châu Âu để ngăn người di cư đến biên giới phía bắc của Pháp và vượt biển. “Chúng tôi sẽ không để eo biển trở thành nghĩa địa”, chủ nhân của Điện Elysee nói.

Khoảng cách trên biển từ Pháp tới Anh trai Nó chỉ dài 33 km, nhưng là một trong những vùng biển đông đúc và nguy hiểm nhất thế giới, khiến nó trở thành “eo biển tử thần” đối với những người di cư. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người mạo hiểm vượt qua nó để đến Anh. Những người có nhiều tiền sử dụng thuyền bơm hơi, trong khi những người không có tiền sử dụng ván chèo, thuyền kayak hoặc phao cao su.

Kênh tiếng Anh, còn được gọi là Kênh tiếng Anh, nằm giữa Vương quốc Anh và Pháp. Đồ họa: BBC.

Kênh tiếng Anh, còn được gọi là Kênh tiếng Anh, nằm giữa Vương quốc Anh và Pháp. Đồ họa: BBC.

Ngư dân địa phương cho biết số lượng thuyền cao su qua eo biển Manche hôm qua tăng hơn thường lệ, do người nhập cư tranh thủ lúc biển lặng để di chuyển.

Trước thảm kịch, các nhà chức trách Pháp cho biết 14 người đã chết đuối khi cố vượt qua eo biển Manche trong năm nay. Tổng cộng bảy người đã thiệt mạng và hai người mất tích trong nỗ lực đến Vương quốc Anh vào năm 2020, con số năm 2019 là 4 người.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/27-nguoi-chet-duoi-khi-vuot-eo-bien-tu-than-den-anh-4394193.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button