Sức Khỏe

28 người Phú Yên, 3 người Nghệ An nghi Covid-19

Sở Y tế Phú Yên chiều 1/7 phát hiện 28 người dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 178. Nghệ An cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp đều chưa được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân. .

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế TP. Phú yêncho biết, các ca nhiễm mới gồm 26 người ở thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và huyện Tây Hòa, mỗi người một ca. Ngành y tế xác định 306 F1, 989 F2.

Khu cách ly tập trung liên quan đến nhiễm nCoV tại TP Tuy Hòa. Ảnh: Minh An.

Khu cách ly tập trung liên quan đến các ổ nhiễm khuẩn tại TP Tuy Hòa. Hình ảnh: Minh An.

Bộ Y tế đã thành lập đoàn hỗ trợ gồm 18 thành viên để hỗ trợ Phú Yên chống dịch do ông Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm Trưởng đoàn.

Từ ngày 24/6 đến nay, Phú Yên ghi nhận 178 người tích cực, gồm TP Tuy Hòa (133 vụ), TX Đông Hòa (7 vụ), huyện Sơn Hòa (32 vụ), huyện Sông Hinh (3 vụ), huyện Tuy An (2 vụ), huyện Tây Hòa (1 vụ). . Bộ Y Tế công bố 111 trường hợp.

Tỉnh rồi hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 15 kể từ ngày 27 tháng 6 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Nghệ An, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã ghi nhận ba trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt, bé trai một tuần tuổi, trú tại xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, được mẹ chẩn đoán nhiễm Covid-19 cách đây 2 ngày, hôm nay dương tính với nCoV. Hai ngày trước, một người đàn ông 33 tuổi, trú tại xã Hưng Chính (TP. Vinh) buôn bán ở chợ đầu mối Vinh (một trong ba ổ dịch lớn ở Nghệ An hiện nay) trong một lần đưa vợ đi sinh tại khoa Sản. Bệnh viện Hữu nghị. Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, được công bố có Covid-19.

Cùng ngày, một phụ nữ 33 tuổi (mẹ của cháu bé 7 ngày tuổi) cùng khoa sản, là con lai của người đàn ông nói trên cũng cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là nam, 37 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, kinh doanh tại chợ đầu mối, chồng của một trường hợp đã được thông báo trước đó.

Trường hợp thứ ba là nữ, 71 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, thủ quỹ HTX F1, bị cách ly tại một khách sạn trên đường Mai Hắc Đế, thành phố Vinh.

Ngoài ra, huyện Quế Phong cũng phát hiện một trường hợp tái dương tính. Nam công nhân 32 tuổi quê Bắc Giang về địa phương bị cách ly hôm 23/6.

Như vậy, từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 105 ca mắc và nghi nhiễm khuẩn. Nhiều nhất là thành phố Vinh 68 ca, huyện Diễn Châu 15 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 4 ca, Nghi Lộc 4 ca, v.v.

Tiệm bánh mì ở Nghệ An luôn giữ khoảng cách khi bán hàng cho khách. Ảnh: Nguyễn Hải

Một tiệm bánh ở Nghệ An luôn giữ khoảng cách khi bán hàng cho khách. Hình ảnh: Nguyễn Hải.

CĐCS tỉnh Nghệ An tối 1/7 cho biết, kết quả của chiến dịch truy tìm diện tích lớn chợ đầu mối Vinh, từ ngày 30/6 đến hôm nay, đã tìm thấy thêm 421 người. Cộng dồn lượng người giao dịch, qua lại phiên chợ này từ ngày 1/6 đến ngày 23/6 lên đến 6.655 người.

Dự kiến ​​trong đêm nay và ngày mai, ngành y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc trên 6.000 người liên quan đến chợ đầu mối, trong chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người trong hai ngày qua. . Người cư trú trên địa bàn 25 phường, xã trên địa bàn Thành phố Vinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, ổ dịch chợ đầu mối Vinh đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với nCoV (đều đã được công bố trong những ngày qua).

TP Vinh áp dụng khoảng cách theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/6.

Xuân Ngọc – Nguyễn Hải

Làn sóng thứ tư của Covid-19 đã lan ra hầu hết đất nước. Những người lính áo trắng đang căng mình chống chọi với dịch bệnh giữa mùa hè nắng nóng. Để hỗ trợ tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho vùng trung tâm dịch bệnh”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/28-nguoi-phu-yen-3-nguoi-nghe-an-nghi-covid-19-4302992.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button