Kinh Doanh

3.426 căn hộ và nền đất phục vụ tái định cư tại TP.HCM được phân bổ thế nào?

Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về việc giao quỹ nhà, đất ở thuộc sở hữu nhà nước cho UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận, huyện để phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị. , tiện ích công cộng.

Theo đó, UBND TP.HCM giao cho UBND TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện sử dụng 3.426 căn hộ và đất nền (2.396 căn hộ và 1.030 nền đất).

Trong đó, 781 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ để tạm cư, tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm; 24 lô đất tái định cư dự án Khu Công nghệ cao; 161 lô đất dự án tái định cư Thảo Cầm Viên; Còn lại 1.615 căn hộ và 845 nền đất được sử dụng để tạm cư, tái định cư phục vụ các dự án chỉnh trang đô thị và các dự án công ích.

3.426 căn hộ và quỹ đất tái định cư tại TP.HCM được phân bổ như thế nào?  - Đầu tiên

Khu tái định cư Bình Khánh (đường Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức) có diện tích 38,4 ha, thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: Thy Huệ)

UBND TP.HCM giao UBND Q.Thủ Đức và 21 quận, huyện phê duyệt phương án tổ chức, triển khai thực hiện việc quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư.

Cụ thể, lập danh mục chi tiết các dự án chỉnh trang đô thị, các dự án công ích sử dụng vốn ngân sách tương ứng với nhà, đất tái định cư được giao đảm bảo đúng quy định, quy hoạch, kế hoạch của pháp luật. chính sách bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt. Chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về sự phù hợp của nguồn nhà, đất với chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của từng dự án chỉnh trang đô thị, công trình công cộng.

Cùng với đó, xem xét, ban hành quyết định giải quyết tái định cư phù hợp với chính sách, phương án bồi thường đã được phê duyệt và đối tượng được nhận, không gây so sánh, khiếu kiện của các hộ gia đình, cá nhân trong dự án. sự phán xét.

Trường hợp có vướng mắc, nội dung vượt thẩm quyền về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận, huyện phải báo cáo Ban Chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố phê duyệt. nhận xét trước khi sử dụng bố cục.

UBND TP.HCM cũng giao UBND Q.Thủ Đức và 21 quận, huyện chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh nếu có (bao gồm cả chi phí quản lý, sử dụng, quản lý vận hành, sửa chữa, dọn dẹp, vệ sinh khu căn hộ, chung cư). …) từ việc chậm bố trí, sử dụng nguồn nhà được UBND TP.

3.426 căn hộ và quỹ đất tái định cư tại TP.HCM được phân bổ như thế nào?  - 2

Dự án này được đầu tư xây dựng nhằm tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dù đã cơ bản hoàn thành vào năm 2015 nhưng đến nay, 3.790 căn hộ tại đây vẫn bị bỏ hoang.

Giao Sở Tài chính hướng dẫn UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thanh quyết toán nguồn vốn tạm ứng mua căn hộ, đất tái định cư. Thường trực Ban Chỉ đạo 167 khẩn trương xem xét, có ý kiến ​​đối với đề xuất của Sở Xây dựng về việc đấu giá quỹ nhà, đất ở tái định cư không còn nhu cầu sử dụng để Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan có cơ sở thực hiện. các bước tiếp theo.

Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, cập nhật, theo dõi tiến độ sử dụng nhà ở, đất ở của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện được giao, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh phân bổ nguồn lực. nhà ở, đất ở đối với trường hợp cấp huyện có nhu cầu cấp thiết hoặc không còn nhu cầu sử dụng …

.

Nguồn: https://vtc.vn/3-426-can-ho-va-nen-dat-phuc-vu-tai-dinh-cu-tai-tp-hcm-duoc-phan-bo-the-nao-ar621662.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button