Công Nghệ

3 con hổ mang chúa cùng quấn quanh thân cây

Ấn ĐộKhi người bắt rắn thả chúng vào rừng, rắn hổ mang chúa nhanh chóng di chuyển và trèo lên cây, bám ở đó khoảng 15 phút.

Bầy mối chúa bám quanh thân cây khoảng 15 phút.  Ảnh: Rajendra Semalkar

Một đàn rắn hổ mang chúa bám vào thân cây trong khu bảo tồn Melghat Tiger. Ảnh: Rajendra Semalkar

Nilesh Wankhede chứng kiến ​​cảnh tượng ba con rắn hổ mang chúa cùng nhau trèo lên cây trong khu bảo tồn Melghat Tiger, phía tây bang Maharashtra, Ấn Độ. Bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 16/11 cho đến nay đã thu hút hơn 500 lượt bình luận và 2.300 lượt chia sẻ.

“Tôi đã bắt hàng trăm con rắn trong hơn 20 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy con nào giống nó. Thật kinh ngạc khi chứng kiến ​​cả ba con cùng nhau. Tôi cảm thấy may mắn khi chứng kiến ​​khoảnh khắc độc nhất vô nhị này. Rắn hổ mang chúa thật tuyệt vời. Thuốc độc và sự cố có thể xảy ra, nhưng cuối cùng, chúng không tấn công chúng tôi ”, Wankhede chia sẻ.

“Tôi bắt rắn từ nhiều nơi khác nhau trong làng, sau khi chúng bị phát hiện. Một con trốn trong trụ sở kiểm lâm, con khác trốn trong chuồng bò và con cuối cùng trốn trong lều. Sau khi bắt rắn, tôi bắt rắn từ những nơi khác nhau trong , tôi và những người bạn mang chúng vào rừng để thả về tự nhiên, ”anh giải thích thêm.

Rắn hổ mang chúa nhanh chóng leo lên cây ngay khi Wankhede mở túi để thả chúng trở lại rừng. Chúng có phần cổ mở rộng đặc trưng và quấn quanh các thân cây trước khi nam giới có thể nhìn thấy chúng. Wankhede nói: “Đó là một cảnh tượng thú vị vì chúng không bò lên cỏ hay chui vào lỗ. Chúng treo mình trên cây trong khoảng 15 phút”.

Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới. Con trưởng thành thường dài khoảng 4 m, nhưng một số con có thể phát triển đến hơn 5,5 m. Rắn hổ mang chúa phân bố ở Ấn Độ, nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài vật này thường săn mồi vào ban ngày, nhắm vào những con mồi như rắn, thằn lằn, trứng và một số loài động vật có vú nhỏ. Rắn hổ mang chúa thường săn mồi trên mặt đất, nhưng chúng cũng có thể leo cây và bơi dưới nước.

Thu Thao (Theo dõi Thư)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/3-con-ho-mang-chua-cung-quan-quanh-than-cay-4391855.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button