Sức Khỏe

3 điều cấm kỵ trước khi tập chạy

Để buổi chạy diễn ra suôn sẻ và thú vị, mọi người cần tránh những thói quen sau:

Ăn nhiều trước khi chạy

3 điều cấm kỵ trước khi chạy - ảnh 1

Ăn no rồi mới chạy cũng có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, bệnh tiêu chảy hoặc đau bụng

Đảm bảo dinh dưỡng trước khi tập thể thao là rất quan trọng. Người tập có thể ăn nhẹ 30 phút trước khi chạy với các loại thực phẩm như chuối, yến mạch, đậu phộng, sữa chua, trái cây hoặc các loại hạt, theo trang web. Sức khỏe sống khỏe (Châu Mỹ).

Tuy nhiên, việc ăn một bữa lớn trước khi chạy là điều cấm kỵ. Bụng đầy thức ăn sẽ khiến chúng ta cảm thấy nặng nề và ít chạy hơn.

Không chỉ vậy, ăn no rồi mới chạy nhảy còn có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, bệnh tiêu chảy hoặc đau bụng. Nếu bạn ăn một bữa lớn, bữa ăn này nên trước thời điểm chạy khoảng 3 đến 4 tiếng.

Ăn quá nhiều chất xơ

Chất xơ rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Ngoài việc giúp thức ăn đi qua ruột dễ dàng, chất xơ cũng góp phần Ổn định lượng đường trong máu và lượng cholesterol trong máu, thậm chí giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh mãn tính.

\N

Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất xơ có thể gây ra một số vấn đề với đường ruột, đặc biệt là đối với những vận động viên chạy bộ. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa. Điều này có nghĩa là chúng sẽ ở trong ruột của người ăn lâu hơn. Nếu gần đến giờ chạy bộ mà ăn quá nhiều chất xơ sẽ dễ gây cảm giác nặng nề, uể oải.

Một cách tốt để ngăn chặn điều này và tận dụng những lợi ích sức khỏe của chất xơ là vẫn ăn nhưng mỗi lần ăn một ít. Đặc biệt, cần tránh ăn quá nhiều chất xơ gần thời điểm chạy bộ.

Uống không đủ nước

3 điều cấm kỵ trước khi chạy - ảnh 2

Người chạy cần uống 200 đến 500 ml nước trước khi chạy từ 1 đến 2 giờ để tránh mất nước.

Việc chạy bộ sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, từ đó nhu cầu về nước cũng tăng lên. Nếu không có đủ nước, cơ thể sẽ dễ rơi vào trạng thái mất nước, dẫn đến các biểu hiện như mệt mỏi, đau đầu và hoạt động kém hiệu quả.

Để tránh bị mất nước, trong vòng 1 đến 2 giờ trước khi chạy, mọi người cần uống khoảng 200 đến 500 ml nước. Nếu không thích nước lọc, bạn có thể uống nước trái cây hoặc ăn trái cây nhiều nước như dưa chuột, dưa hấu, theo TS. Sống khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/3-dieu-cam-ky-truoc-khi-tap-chay-post1490484.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button