Kinh Doanh

3 điều kiện mở lại chợ truyền thống ở Sài Gòn


Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến nghị TP.HCM và các tỉnh phía Nam có giải pháp mở lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện.

Trước yêu cầu cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo đời sống của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định thành lập thành lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Tổ công tác gồm 27 thành viên do một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm Tổ trưởng, các thành viên gồm lãnh đạo và công chức Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường và Tổng cục Quản lý thị trường. Sở Công Thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến nghị 3 điều kiện đối với Sài Gòn
Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân

Tổ công tác chiều nay (17/7) đã có mặt tại TP.HCM làm nhiệm vụ thường trực khu vực phía Nam, theo dõi sát sao, nắm bắt nhu cầu các mặt hàng thiết yếu của người dân TP.HCM và các khu vực. Các tỉnh phía Nam cũng như kiểm soát tình hình giá cả thị trường, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi, tham mưu biện pháp tháo gỡ, đảm bảo nguồn hàng cho các tỉnh phía Nam.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có giải pháp mở lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện:

Một là chỉ bán các mặt hàng thiết yếu gồm rau quả và hàng tươi sống phục vụ đời sống dân sinh;

Thứ hai là thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn như thực hiện 5k, phát phiếu quay vòng, đảm bảo khoảng cách giữa các gian hàng v.v.

Thứ ba là tiêm phòng cho các tiểu thương tại chợ truyền thống.

LB

Nhầm lẫn rau, cá ... ba bài học kinh nghiệm từ Sài Gòn

Nhầm lẫn rau, cá … ba bài học kinh nghiệm lớn của Sài Gòn

Một tuần thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM cần rút ra bài học kinh nghiệm về hệ thống phân phối được tổ chức bài bản và hiệu quả. Bao gồm chợ dân sinh, chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button