Giáo Dục

3 điều mong ước khi học sinh trở lại trường

Nguy cơ học sinh bỏ học hiện hữu ở các trường nằm ở vùng nông thôn. Làm Tình hình dịch bệnh Covid-19 Vì vậy, thời gian học sinh không đến trường kéo dài hơn dự định nên lâu dần nảy sinh tâm lý chán học mặc dù vẫn đang theo học. Học trực tuyến. Lo ngại vấn đề lây nhiễm, các bậc phụ huynh cũng e ngại khi cho con đi học.

Ở một góc độ khác, vì lý do kinh tế, các bậc cha mẹ có thể cho con nghỉ học, tham gia lực lượng lao động sớm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình sau một thời gian lao động vất vả vì dịch bệnh.

3 điều ước khi học sinh trở lại trường - Ảnh 1

Học sinh lớp 9, 12 tại TP.HCM sẽ tựu trường từ ngày 13/12 sau 4 tháng học trực tuyến.

Rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực lây lan đến học sinh và dễ bỏ học đối với học sinh vùng nông thôn, nhất là học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Gần hai năm học, do hoàn cảnh Dịch bệnh do covid-19 gây ra vì vậy học sinh không có một mùa hè thực sự. Kỳ nghỉ hè quanh quẩn ở nhà với những ngày tháng lặp đi lặp lại, không khám phá ra những điều mới mẻ của thế giới vòng quanh. Các hoạt động ngoại khóa gần như không tồn tại càng làm giảm đi tính năng động của học sinh. Sự nhận thức và hiểu biết về suy nghĩ, tình cảm, hành vi của bản thân thông qua tương tác với ngoại cảnh bị mai một dần và ảnh hưởng lớn đến việc hình thành nhân cách và kỹ năng sống.

n

Xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc, trẻ em đã quen dần Công nghệ, trí tuệ nhân tạo, nhưng đôi khi phải dừng bước trước những thử thách của cuộc sống vì không nắm được những kỹ năng cơ bản. Có một mùa hè đúng nghĩa để các em có nhiều thời gian trải nghiệm thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm sống, kiến ​​thức cho bước đường đời sau.

Hầu hết các gia đình ngày nay chỉ có 1 hoặc 2 con nên họ quan tâm đến con cái nhiều hơn thế hệ trước. Điều đó dẫn đến một số tác động tiêu cực, như trong thời gian dạy trực tuyến Gần đây, nhiều phụ huynh đã có những bình luận khiếm nhã hoặc chỉ trích giáo viên chỉ vì việc học của con em họ không được như họ mong đợi. Giáo viên không phải lúc nào cũng đúng. Những lúc như vậy, phụ huynh nên có những góp ý mang tính xây dựng để cùng chung tay với nhà trường trong việc giáo dục con cái, hay nói đúng hơn là cha mẹ nên quan tâm tích cực đến con cái của họ.

Dù biết cuộc sống còn nhiều biến động nhưng tôi mong những điều ước này sẽ còn mãi để những người thầy như tôi có thể làm tốt hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình khi học sinh trở lại trường sau đại dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/3-dieu-mong-uoc-khi-hoc-sinh-tro-lai-truong-post1410529.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button