Đời Sống

3 học sinh dũng cảm lao xuống hồ titan cứu người được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

3 học sinh dũng cảm nhảy xuống hồ titan cứu người được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị thay mặt Trung ương Đoàn trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh – Ảnh: Q.NAM

Chiều 6/12, chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị – đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho 3 học sinh dũng cảm nhảy xuống hồ titan cứu người đuối nước ở Cần Thơ. xã. Việt (Gio Linh, Quảng Trị).

Các học sinh này gồm Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (học sinh lớp 6B, Trường THCS & THPT Gio Việt) và Trương Đình Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS & THPT Cửa Việt).

Trước đó, vào ngày 20-11, 3 học sinh này đang câu cá tại một hồ khai thác titan đang dang dở ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh thì bị một nhóm học sinh gồm 7 người xuống tắm ở hồ này. Khoảng 30 phút sau, 5 em trong nhóm đang tắm thì bị đuối nước.

Ngay lập tức, Nghĩa, Lào và Tuấn dũng cảm nhảy xuống hồ cứu nhóm học sinh này.

Vùng vẫy trong hồ nước sâu 20m trong vài phút, họ đã cứu được 4 em nhỏ. Một em không được cứu kịp thời đã tử vong. Một trong 4 em được cứu sống, một em bất tỉnh nhưng nhóm 3 học sinh nhanh trí đã hồi tỉnh.

Cô Thu nhận xét, hành động của các em rất dũng cảm, bất chấp nguy hiểm của bản thân để cứu sống. Tỉnh đoàn đề nghị Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và đã được nghiệm thu.

“Do điều kiện dịch bệnh nên Tỉnh đoàn Quảng Trị được sự ủy quyền của Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu này cho các cháu”, bà Thu cho biết.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/3-hoc-sinh-dung-cam-lao-xuong-ho-titan-cuu-nguoi-duoc-trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-20211206181910619.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button