Giáo Dục

3 học sinh lớp 9 cùng trường đạt IELTS 8.0 nhờ ‘bí kíp’ gì?

Ngày cuối năm học, thầy và trò Trường Marie Curie (Hà Nội) vui mừng vì năm nay trường có 3 học sinh lớp 9 đạt 8.0 IELTS, gồm: Nguyễn Hà Minh (9M1), Nguyễn Cao Thiện Mỹ ( 9P1) và Dương Quốc Khánh (9P2).

3 học sinh lớp 9 cùng trường đạt 8.0 IELTS nhờ 'bí quyết' gì?  - 1.  ảnh

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang và 3 học sinh lớp 9 đạt 8.0 IELTS: Dương Quốc Khánh, Nguyễn Cao Thiện Mỹ (bìa trái) và Nguyễn Hà My (bìa phải)

3 học sinh được Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang biểu dương ngay trước toàn trường và “thưởng nóng” mỗi em 5 triệu đồng.

“Tôi vô cùng cảm động và khâm phục các bạn! Năm học này, khối 12 có 4 em đạt 8.0 IELTS. Các em rất giỏi khi đạt điểm này dù mới học lớp 9 ”, thầy Khang nói với học sinh.

Thành tích của 3 học sinh trên gây xôn xao, ngưỡng mộ của thầy cô, bạn bè là điều dễ hiểu bởi thông thường, phải đến năm cuối cấp 3, học sinh mới có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để tự tin thi IELTS.

Hơn nữa, điểm 8.0 đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân cũng như môi trường học tiếng Anh được “lồng” vào các hoạt động giao tiếp và thực hành chứ không chỉ học ngữ pháp và từ vựng. Mức điểm 8.0 là ngay cả ước mơ của sinh viên chuyên ngành ở cấp trung học phổ thông, thậm chí cả sinh viên đại học.

Học tiếng Anh là để đưa nó vào cuộc sống, không phải luyện tập cho các kỳ thi

Nguyễn Hà Minh cho biết, cô đã thi IELTS cách đây 5 tháng. Tôi tiết lộ, cách học tiếng Anh hiệu quả là đưa nó vào cuộc sống hàng ngày. Khi tôi muốn đọc một cuốn sách, thay vì bản dịch tiếng Việt, tôi sẽ đọc bản tiếng Anh. Hoặc khi bạn muốn xem YouTube để giải tríTôi thường chọn một video tiếng Anh để luyện kỹ năng đọc – nghe – nói.

“Và khi rơi vào trạng thái chán nản khi ôn thi IELTS, mình đã tự nhủ: Tiếng Anh vô cùng cần thiết, là cầu nối tương lai…, từ đó lấy lại động lực cho mình”, Hà Minh bộc bạch. .

\N

Nguyễn Cao Thiện Mỹ cho biết, em không học ở trung tâm tiếng Anh, chủ yếu học ở trường và tự học. Thi IELTS với tôi chỉ là để “thử thách bản thân” nhưng tôi cũng rất bất ngờ với kết quả 8.0.

“Bí quyết của tôi là gắn tiếng Anh với thực hành, với những thứ bạn thích. Thường xuyên luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người, đọc sách truyện, xem phim, chơi game bằng tiếng Anh đã giúp tôi tiến bộ hơn. Mỗi khi có một dạng bài nào mà mình chưa từng thấy hoặc chưa làm được, mình sẽ không bỏ cuộc mà sẽ thử lại lần sau ”, Thiện Mỹ tiết lộ.

Dương Quốc Khánh bắt đầu ôn thi IELTS từ cuối năm 2021. Cô chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất đối với mình là phần viết, nhất là khi phải viết về các biểu đồ khác nhau, vì từ vựng phần này khá dài và khó nhớ. “.

Vì vậy, Quốc Khánh rất biết ơn cô giáo dạy tiếng Anh của mình ở trường, người không chỉ hướng dẫn, chỉ dạy cho mình nhiều cấu trúc câu tiếng Anh mà còn là động lực để bạn phấn đấu đạt được mục tiêu của mình.

Chị Trần Thị Thanh Huyền, mẹ Quốc Khánh cho biết: “Con đặc biệt yêu thích môn tiếng Anh, con rất cố gắng và con luôn không hài lòng với bản thân.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Huyền, mẹ của Thiện Mỹ: “Em có năng khiếu học tiếng Anh từ nhỏ, với thế mạnh là khả năng nghe nói, tuy nhiên, môi trường học tiếng Anh ở trường cũng rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng. nó. đam mê cũng như tạo nền tảng cho các em đối với môn học “.

Huyền cũng “bật mí”, dù là nữ nhưng Thiện Mỹ có ước mơ theo học ngành nghiên cứu bảo vệ biển. “Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy chán khi đuổi theo thích học tiếng anh”, cô chia sẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/3-hoc-sinh-lop-9-cung-truong-dat-ielts-8-0-nho-bi-kip-gi-post1463019.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button