Tin Tức

3 loại gia vị quen thuộc không nên nấu chung với thịt lợn, nhiều bà nội trợ hay mắc phải


Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình và được nhiều bà nội trợ sử dụng làm món ăn chính. Tuy nhiên, trong cách chế biến, nhiều bà nội trợ mắc sai lầm khi kết hợp thịt lợn với 3 loại gia vị rất quen thuộc trong bếp. Sự kết hợp này vô tình làm mất đi vị ngọt của thịt heo và gây ra mùi khó chịu.

3 loại gia vị quen thuộc không nên nấu với thịt lợn mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải 1
3 loại gia vị quen thuộc không nên nấu với thịt lợn mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Ảnh internet

Ngũ vị hương: Đây là loại gia vị được nhiều bà nội trợ kết hợp với thịt lợn, đặc biệt là thịt rán hoặc quay. Điều tưởng chừng như quen thuộc này rõ ràng là một sự kết hợp vô cùng sai lầm. Vì khi ngũ vị hương sẽ khiến thịt khi nấu lên sẽ có màu đen làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt lợn.

3 loại gia vị quen thuộc không nên nấu với thịt lợn mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải 2

Hạt tiêu: Cũng giống như ngũ vị hương, hạt tiêu là loại gia vị được nhiều bà nội trợ lựa chọn để kết hợp với thịt lợn khi quay, kho hoặc đông. Tuy nhiên, hạt tiêu sẽ chỉ làm thịt mất đi vị ngọt và thơm tự nhiên.

Rượu: Đây cũng là một loại gia vị mà các chuyên gia nấu ăn khuyên các bà nội trợ không nên kết hợp với thịt lợn. Chúng ta không được cho thêm rượu nấu ăn để khử vị tanh. Có thể dùng rượu nấu ăn khi chần thịt lợn. Nhưng không được thêm rượu nấu ăn khi trộn thịt băm nhé!

Hướng dẫn cách chọn thịt lợn ngon:

– Lớp mỡ và nạc dính vào nhau, phần nạc khô, thớ thịt hơi căng, thịt săn đều, da mềm là dấu hiệu thịt ngon.

– Màu sắc, mùi vị của thịt: Thịt ngon là thịt có mùi thơm đặc trưng, ​​không có mùi ôi thiu và không có dầu nồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button