Thời Trang

3 loại phát ban có thể là triệu chứng Omicron

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Ăn cơm với thức ăn này giúp giảm lượng đường Nhanh; Phải làm gì khi bạn có các triệu chứng Omicron nhưng bài kiểm tra nhanh phủ định?; Bao lâu thì nên thay vỏ gối?

Thấy 3 loại phát ban này nên đi xét nghiệm, vì có thể là triệu chứng Omicron.

Các chuyên gia đang khuyến khích những người bị phát ban đặc biệt này đi kiểm tra, vì nó có thể là một triệu chứng của biến thể Omicron.

Omicron dường như gây ra các triệu chứng nhẹ hơn so với các biến thể trước đó. Nhiều người bị nhiễm biến thể Omicron rất dễ lây lan này nhưng lại không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Điều này đã phần nào thúc đẩy tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tăng vọt, vì nhiều người có thể không biết rằng họ đang lây lan dịch bệnh, theo nhật báo thể hiện (Anh trai).

Tin sức khỏe ngày mới: 3 loại phát ban có thể là triệu chứng của bệnh Omicron - ảnh 1

Những người bị phát ban đặc biệt này nên đi xét nghiệm, vì nó có thể là triệu chứng của biến thể Omicron.

Dưới đây là 3 loại phát ban đặc biệt liên quan đến Biến thể Omicron.

Dữ liệu cho đến nay cho thấy Omicron ít nghiêm trọng hơn các biến thể trước đó, nhưng có khả năng lây truyền cao.

Để phòng tránh những trường hợp mắc thêm, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên chú ý đến triệu chứng Omicron ít người biết sau đây.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sự biến đổi của các triệu chứng giữa các biến thể Delta và Omicron.

Họ phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều người phát ban sau khi bị nhiễm chủng Omicron. 3 loại phát ban liên quan đến biến thể Omicron sẽ xuất hiện trên trang sức khỏe 21 tháng 1.

Ăn cơm với thức ăn này giúp giảm lượng đường Nhanh

Kiểm soát lượng đường trong máu là điều quan trọng hàng đầu đối với bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy rằng có một cách có thể giúp giảm đáng kể lượng đường trong máu cao trong vòng vài phút sau khi ăn.

Đó là bổ sung đậu vào chế độ ăn uống.

Lâu rồi vào thế giới, người ta thường ăn cơm với đậu. Tuy nhiên, tác động của chế độ ăn truyền thống này đối với lượng đường trong máu vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Tạp chí Dinh dưỡng.

n

Tin sức khỏe ngày mới: 3 loại phát ban có thể là triệu chứng của bệnh Omicron - ảnh 2

Cách tốt nhất để ăn cơm không gây tăng đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Nghiên cứu này cho thấy đậu làm giảm đáng kể lượng đường trong máu trong vòng vài phút.

Để hiểu tác động của đậu đối với lượng đường trong máu, các nhà nghiên cứu đã so sánh mức đường huyết giữa các bữa ăn với đậu và chỉ ăn cơm ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu, 17 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở độ tuổi 35-70 – đang điều trị bằng thuốc tiểu đường metformin hoặc bằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục – đã tham gia vào một thử nghiệm ngẫu nhiên.

Nghiên cứu được thực hiện với 3 công thức chế biến bữa sáng gồm: Cơm hoa cúc; Gạo tẻ đậu đen; Cơm đậu đỏ. Kết quả của nghiên cứu này sẽ có trênrang sức khỏe 21 tháng 1.

Phải làm gì khi bạn có các triệu chứng Omicron nhưng bài kiểm tra nhanh phủ định?

Chảy nước mũi và nhức đầu là hai trong số các triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng Omicron. Khi biến thể này lan rộng, một số người phát triển các triệu chứng của bệnh, nhưng xét nghiệm nhanh vẫn cho kết quả âm tính.

Khi bạn nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh Covid-19, cách nhanh chóng để biết bạn có bị nhiễm hay không là thực hiện xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng. Phương pháp này hoạt động bằng cách tìm kháng nguyên của SARS-CoV-2. Ở nhiều nước, các bộ xét nghiệm nhanh thường được bán tại các quầy thuốc.

Tin sức khỏe ngày mới: 3 loại phát ban có thể là triệu chứng của bệnh Omicron - ảnh 3

Chảy nước mũi là một trong những triệu chứng phổ biến ở những người bị nhiễm biến thể Omicron

Nhưng trên thực tế, một số người có triệu chứng nhiễm trùng Omicron nhưng test nhanh vẫn cho kết quả âm tính. Điều này khiến bệnh nhân hoang mang về tình trạng bệnh của mình.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), cho biết nếu xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho kết quả âm tính, người đó có thể cần xét nghiệm PCR. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-3-loai-phat-ban-co-the-la-trieu-chung-omicron-post1423172.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button