Giáo Dục

3 lỗi thường gặp cản trở khả năng giao tiếp tiếng Anh

Nhìn từ, đoán cách phát âm, nhồi nhét từ vựng, quá chú trọng vào ngữ pháp khiến người học gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh.

Thầy Will từ Ms Hoa Giao tiếp đưa ra lời khuyên để khắc phục từng lỗi sai, giúp người học giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và dễ dàng hơn.

Nhìn từ đoán cách phát âm

Sai lầm của nhiều người Việt khi học tiếng Anh là đoán cách phát âm của từ dựa trên cách viết của từ đó hoặc “Việt hóa” tiếng Anh trong cách phát âm. Tuy nhiên, tiếng Anh không giống tiếng Việt, cách viết và cách phát âm của một từ có thể rất khác nhau.

Khi bạn không chắc chắn 100% về cách phát âm của một từ tiếng Anh nào đó, đừng cố đoán cách phát âm của nó vì nếu làm vậy, rất có thể bạn sẽ mắc lỗi ngữ âm, tạo thói quen xấu và khó sửa về sau. điều này. Thay vào đó, hãy tạo thói quen tra từ điển đáng tin cậy như Oxford hoặc Cambridge để biết cách phát âm chính xác của từng từ và luyện tập cho phù hợp.

Nhồi nhét từ vựng

Không thể phủ nhận rằng từ vựng đóng vai trò quan trọng đối với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, sở hữu vốn từ vựng phong phú giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn.

Tuy nhiên, một thực tế là nhiều bạn rất chăm chỉ học từ vựng, đặc biệt là những từ khó, hiếm, mang tính “hàn lâm” nhưng khi nói chuyện lại không thể nhớ và áp dụng được. Ngoài ra, việc học từ vựng rời rạc, riêng lẻ và cố gắng nhồi nhét với số lượng lớn khiến bạn nhanh quên hơn.

Nếu mục tiêu trước mắt là giao tiếp tiếng Anh, bạn nên ưu tiên luyện tập sử dụng những từ thông dụng trước và có thể sử dụng chúng thường xuyên trong các tình huống hội thoại hàng ngày để tăng độ trôi chảy và tạo phản xạ giao tiếp. trả lời nhanh.

3 lỗi phổ biến cản trở khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn

Anh Will từ Cô Hoa Giao tiếp hướng dẫn cách nói tiếng Anh dễ dàng và trôi chảy

Quá tập trung vào việc học ngữ pháp

Đối với người mới bắt đầu, ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp, không dễ ghi nhớ và áp dụng. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp có thể làm giảm khả năng phản ứng bằng tiếng Anh khi giao tiếp. Trên thực tế, các cuộc hội thoại diễn ra quá nhanh, bạn sẽ không có đủ thời gian để sắp xếp các từ một cách chính xác với kiến ​​thức ngữ pháp đã học. Vì vậy, cố gắng xây dựng một câu hoàn chỉnh về cấu trúc ngữ pháp, sử dụng các từ phức tạp có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên khó hiểu và vụng về hơn.

Tuy nhiên, không quá tập trung không có nghĩa là bạn không cần học ngữ pháp. Hãy kết hợp hài hòa giữa việc luyện tập 4 kỹ năng và học ngữ pháp, nắm vững 5 thì cơ bản trong tiếng Anh (thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn và tương lai đơn) để có thể giao tiếp hiệu quả, giúp người nghe hiểu đúng.

“Đừng đợi đến khi bạn ‘giỏi’ hơn mới dám ra ngoài giao tiếp. Học đi đôi với hành, không phải học sau mới hành. Việc ngại nói sẽ dẫn đến việc không có ai giúp bạn phát hiện và sửa lỗi phát âm, sai. ngữ pháp ”, anh Will chia sẻ.

Vu Thuy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/3-loi-thuong-gap-can-tro-kha-nang-giao-tiep-tieng-anh-4280542.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button