Đời Sống

3 luật bất thành văn về tư duy khan hiếm của người giàu: Trí tuệ!


Đối với hầu hết mọi người, ước mơ của cuộc sống không gì khác hơn là trở nên giàu có. Trở nên giàu có, với sự tự do của cải, chúng ta có thể dễ dàng làm được nhiều điều mà chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, có một quy luật của người giàu: “Nếu bạn không có tư duy làm giàu, thì dù bạn có chăm chỉ đến đâu, bạn cũng sẽ nghèo”.

Bạn, người khao khát trở nên giàu có, có ba kiểu suy nghĩ này không?

1. Tư duy cân bằng lợi ích

3 Quy luật bất thành văn về tư duy khan hiếm của người giàu, bạn có thực sự hiểu?  - Ảnh 1.

Về tư duy cân bằng lợi ích, đây là một câu hỏi phổ biến. Vậy, chính xác thì tư duy cân bằng lợi ích là gì? Có nghĩa là, khi giải quyết bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng phải tính đến lợi ích của mình và của người khác, cả lợi ích ngắn hạn và dài hạn. Tư duy “cân bằng lợi ích” có thể nói là tư duy hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Hu Xuetyan, một doanh nhân nổi tiếng của Trung Quốc, từng dính nghi án làm ăn với một doanh nhân thất bại và sắp phá sản. Anh tìm đến Hồ Tuyết Nham, hy vọng có thể mua được tài sản của mình.

Sau một hồi tìm hiểu, cuối cùng Hồ Tuyết Nham cũng đồng ý mua lại tài sản của thương gia với giá thị trường. Đồng thời, Hồ Tuyết Nham cũng hứa sẽ chỉ giúp anh xoay sở, sau lần khó khăn này có thể chuộc lại tài sản bất cứ lúc nào.

Nhiều người rất hoang mang về điều này, Hồ Tuyết Nham rõ ràng có thể mua ngành này với giá thấp hơn, tại sao lại giúp người khác mà không kiếm tiền nếu có tiền?

Câu trả lời của Hồ Tuyết Nham khi đó là: “Dù là quan hệ gì, chỉ cần bạn chấp nhận trả tiền thì người khác cũng sẽ bỏ tiền ra mua cho bạn. Việc kinh doanh này có thể được truyền từ đời này sang đời khác. Nếu tôi chỉ coi trọng lợi ích của bản thân” và chỉ kiếm tiền cho bản thân mình thì cả đời khó quay đầu lại được.

Tôi thực sự cứu người, nhưng bản thân tôi luôn muốn làm bất cứ điều gì mình làm mà không phải xấu hổ về bản thân. Con sông có lúc khúc khuỷu, nếu bạn đã đưa tay ra cứu ai đó thì bạn phải làm cho đến cùng ”.

Cuối cùng doanh nhân cũng chuộc được tài sản riêng, Hồ Tuyết Nham cũng có được đối tác làm ăn tốt.

Cuộc sống trôi nổi, phong thủy xoay quanh việc ai biết khi nào tai họa ập đến, bạn dang tay giúp đỡ người khác, khi gặp khó khăn sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Theo cách này, đôi bên cùng có lợi vẫn tốt hơn là chiến đấu đến cùng để rồi một mất một còn.

Những người sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ có thể giàu có vĩnh viễn.

2. Thời gian suy nghĩ

3 Quy luật bất thành văn về tư duy khan hiếm của người giàu, bạn có thực sự hiểu?  - Ảnh 2.

Thời gian là công bằng với tất cả mọi người, mỗi người đều có 24 giờ trong ngày không quá một giây, không ai ít hơn.

Tuy nhiên, trong 24 giờ này, một số người kiếm được hàng triệu đô la, trong khi những người khác có thể không kiếm được một xu.

Vì vậy, người giàu thường hiểu ra một chân lý: giá trị của thời gian lớn hơn giá trị của tiền bạc rất nhiều, nên họ không ngừng chạy đua với thời gian. Đã từng có một giả thuyết: nếu ai đó đánh rơi 10.000 USD xuống đất trước mặt Bill Gates, anh ta sẽ không đưa tay ra nhặt, bởi vì anh ta đã làm ra nó theo thời gian trị giá hơn 10.000 USD này rất nhiều. . Nếu anh ta với tay xuống để nhặt nó, anh ta sẽ mất nhiều hơn.

Thời gian của người giàu thường được sử dụng từng giây từng phút, họ không bao giờ có ý định đánh đổi thời gian lấy tiền bạc.

3. “Tôi” cai trị tiền bạc, không phải tiền cai trị “tôi”

Nhiều người mải mê, quỳ gối vì tiền nên chỉ là nô lệ của đồng tiền, bị đồng tiền dẫn dắt.

3 Quy luật bất thành văn về tư duy khan hiếm của người giàu, bạn có thực sự hiểu?  - Ảnh 3.

Người giàu luôn biết cách kiếm tiền để phục vụ bản thân. Trong mắt người giàu, tiền bạc không phải là thứ giàu có trong cuộc sống, đối với họ, lý tưởng và giá trị bản thân quan trọng hơn. Như câu nói: Khi chúng ta coi tiền là “vật”, chúng ta là người; nếu chúng ta tôn thờ tiền bạc là “thần thánh”, thì bản thân chúng ta cũng trở thành “vật”.

Những người xem tiền là “vật” nói rằng “nếu bạn hết tiền, bạn có thể kiếm lại”. Ví dụ như Phạm Lại, ba lần tiêu tan gia tài chỉ để cứu dân. Ngược lại, người coi tiền là “thần thánh” thì chỉ nhận hậu quả “người chết vì tiền, chim chết vì mồi”.

Khi giao dịch tiền, điều chúng ta phải làm là không chạy theo đồng tiền một cách mù quáng, trước tiên chúng ta phải có tư duy hệ thống. Chỉ khi chúng ta thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn bị đồng tiền chi phối thì của cải sẽ tự nhiên đến gần, và chúng ta sẽ trở nên giàu có.

Trong suốt quá khứ và hiện tại, những người trở nên giàu có là một sự thật nhất định. Suy nghĩ thường quyết định kết quả của một người. Chúng ta không thể sao chép thành công của người khác, nhưng trí tuệ và ý tưởng của người khác có thể được học hỏi và sử dụng để tham khảo cho dù bạn đang tích lũy tài sản, giữ gìn của cải hay “kiếm tiền bằng tiền”. “.

Diệp Nguyên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button