Sức Khỏe

3 mẹo giúp giảm nhanh chảy nước mũi do thay đổi thời tiết

Để giảm các triệu chứng bắn tỉa Do thời tiết thay đổi nên mọi người có thể áp dụng những cách sau:

3 mẹo nhỏ giúp giảm nhanh sổ mũi do thay đổi thời tiết - Ảnh 1

Chảy nước mũi, nghẹt mũi là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm xoang

Sử dụng thuốc xịt mũi vào buổi sáng

Dùng cho những người bị sổ mũi do thay đổi thời tiết, đặc biệt là những người bị Viêm xoang, thì việc xịt mũi là điều cần thiết. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng, người bệnh nên ưu tiên mua các loại thuốc xịt mũi có vitamin C Thế giới phụ nữ.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Tai Mũi Họng cho thấy rằng thuốc xịt mũi với vitamin C có tỷ lệ thành công 74% trong việc giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang. Thuốc có hiệu quả gấp ba lần so với giả dược.

Thuốc xịt mũi có chứa vitamin C rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng viêm xoang vì vitamin C hoạt động như một chất kháng histamine tự nhiên. Khoáng chất này có thể làm giảm tới 50% mức độ histamine, một chất hóa học liên quan đến phản ứng viêm gây ra các triệu chứng nghẹt mũi. Do đó, thuốc xịt mũi có chứa vitamin C giúp giảm viêm và nghẹt mũi xoang.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho thấy những người sử dụng thuốc xịt mũi có chứa vitamin C cũng ít bị tái phát nghẹt mũi hơn trong vòng 5 ngày sau đó.

n

Đi thẳng

Hầu hết chúng ta đều đi bộ với tư thế hơi khom lưng hoặc đầu hơi nghiêng về phía trước, đặc biệt là khi nhìn vào điện thoại khi đi bộ. Tư thế này sẽ khiến nước mũi tích tụ trong xoang chảy thẳng ra ngoài thay vì thoát xuống họng.

Tiến sĩ Ameet Kamat tại Bệnh viện White Plains ở thành phố cho biết: “Khi đầu của chúng ta liên tục nghiêng về phía trước, chất nhầy trong mũi dưới tác động của trọng lực sẽ chảy ra ngoài. Newyork (Mỹ) cho biết.

Cách phòng tránh chảy nước mũi trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đi thẳng, mắt nhìn thẳng, quai hàm song song với mặt đất, theo Thế giới phụ nữ.

Uống nước thơm trước khi ngủ

Uống khoảng 100 ml nước dứa khoảng 1 giờ trước khi ngủ có thể giúp giảm các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi khi nằm. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Báo cáo Y sinh Nước hoa được phát hiện có chứa nhiều bromelain, một loại enzyme có tác dụng làm thông mũi.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/3-meo-giup-giam-nhanh-chay-nuoc-mui-do-thay-doi-thoi-tiet-post1408758.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button