Sức Khỏe

3 món giúp ngăn cơn thèm đồ ngọt

Khi thèm đồ ngọt, đặc biệt là khi đói, bạn có thể thay thế bằng thực phẩm có đường với những thực phẩm lành mạnh sau:

3 món ăn giúp ngăn chặn cảm giác thèm đồ ngọt - ảnh 1

Rau bina rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi, giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt và thói quen ăn vặt

Trái cây

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Nội tiết Lâm sàng & Chuyển hóa Đã theo dõi sức khỏe của hơn 3.500 người Úc trong 12 năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn một lượng trái cây vừa phải có thể giúp giảm tới 36% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo dõi Newsbreak.

Trái cây có chứa một loại đường tự nhiên gọi là fructose. Fructose vẫn có vị ngọt nhưng ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu ăn vừa phải. Ngoài ra, trái cây cũng rất giàu chất xơ giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ưu tiên ăn các loại quả như mâm xôi, quất. Những loại trái cây này rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin rất có lợi cho sức khỏe.

Uống nước

Uống quá ít nước sẽ khiến cơ thể mất nước và thèm đồ ngọt ngay cả khi không đói. Các nghiên cứu cho thấy uống nhiều nước có thể giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn.

n

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Khoa học Tự nhiên, Sinh học và Y học, các nhà nghiên cứu yêu cầu những người thừa cân uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày. Kết thúc nghiên cứu, những người này có nhiều chuyển biến tích cực về sức khỏe như giảm cân, ít mỡ thừa và giảm cảm giác thèm ăn một cách đáng kể.

Do đó, khi bạn cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó ngọt ngào, hãy thử uống một chai nước.

Rau

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cảm giác ngon miệng phát hiện ra rằng ăn nhiều thylakoid có thể giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt và thói quen ăn vặt. Các loại rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh và cải xoăn rất giàu thylakoid.

Ngoài ra, rau còn chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu. Do đó, chất xơ ngăn chặn cơn đói cồn cào trước bữa ăn Newsbreak.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/3-mon-giup-ngan-con-them-do-ngot-post1418112.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button