Giáo Dục

3 người trẻ Việt giành học bổng IELTS Prize 2021

Ba cô gái Việt Nam đã xuất sắc có tên trong danh sách 26 thí sinh toàn Đông Á giành học bổng IELTS Prize năm nay.

Giải thưởng do Tổ chức Văn hóa và Giáo dục Quốc tế của Vương quốc Anh – Hội đồng Anh công bố. Ba nữ sinh Việt Nam sẽ nhận được học bổng tổng trị giá 240 triệu đồng và hỗ trợ theo đuổi ước mơ du học.

3 bạn trẻ Việt Nam giành học bổng IELTS Prize 2021

Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize cấp quốc gia 2021 là
Nguyễn Hoàng Vy, Phạm Lê Phương Mai và Nguyễn Thị Khánh Hà.

Thí sinh đạt giải nhất Nguyễn Hoàng Vy (8.0 IELTS) chia sẻ, IELTS chính là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội lớn trong cuộc đời cô. Nguyễn Hoàng Vy chuẩn bị theo học thạc sĩ TESOL của Đại học Nottingham Trent.

Người đoạt giải nhì Phạm Lê Phương Mai (8.0 IELTS) sẽ theo học thạc sĩ ngôn ngữ học ứng dụng, University College London. Phương Mai tin rằng IELTS không chỉ là bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ mà còn giúp người học trang bị kiến ​​thức và kỹ năng để áp dụng vào thực tế.

Phương Mai chia sẻ: “Cả 4 phần của bài thi IELTS đã giúp mình phát triển khả năng giao tiếp cả trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Lời khuyên của tôi dành cho các thí sinh IELTS là hãy tự mình khám phá tiếng Anh và tìm kiếm cơ hội để rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống thực tế ”.

Gây ấn tượng trong vòng phỏng vấn với số điểm IELTS 8.5 (ba trong bốn kỹ năng là 9.0), Nguyễn Thị Khánh Hà – giải ba chia sẻ bí quyết chinh phục kỳ thi IELTS: “Ông bà ta có câu có công mài sắt, có ngày nên kim. Một cái kim “, lời khuyên của tôi là hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập không ngừng nghỉ. Làm quen với dạng bài thi có thể giúp bạn tự tin hơn trong ngày thi và không tự mãn. Hãy làm nhiều bài thi thử để xác định điểm yếu của mình và luyện tập. Hội đồng Anh có rất nhiều hỗ trợ trực tuyến tuyệt vời cho người dự thi, đặc biệt là về cách truy cập bài thi và các nguồn lực để chuẩn bị cho bài thi. ”

Chia sẻ về vai trò của IELTS trong hành trình của mình, Khánh Hà chia sẻ rằng “IELTS đã thúc đẩy tôi trở thành một nhà tư duy ham học hỏi, người không ngừng củng cố các kết nối kiến ​​thức, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới không ngừng phát triển”.

Hà sẽ học thạc sĩ về quản trị nghệ thuật và chính sách văn hóa tại Trường Goldsmiths, Đại học London (Anh).

Trish Thomson, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh, cho biết: “Giải thưởng IELTS công nhận những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và cam kết hoàn thành xuất sắc trong môi trường học tập quốc tế. Quan trọng hơn, các em còn thể hiện quyết tâm trau dồi kiến ​​thức và sử dụng kiến ​​thức đó để đóng góp cho xã hội sau khi học xong trở về nước ”.

PV

3 nữ sinh đạt 8.5 IELTS được Học viện Ngoại giao tuyển thẳng

3 nữ sinh đạt 8.5 IELTS được Học viện Ngoại giao tuyển thẳng

Nhờ đam mê ngoại ngữ, 3 nữ sinh Hà Nội đã xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay từ khi học cấp 3 và trúng tuyển vào các chuyên ngành hot như Quan hệ quốc tế, Truyền thông quốc tế của Học viện Ngoại giao.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/3-nguoi-tre-viet-gianh-hoc-bong-ielts-prize-2021-778397.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button