Sức Khỏe

3 tính cách bí mật để sống thọ đến 100 tuổi, bạn có không?

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học về Lão hóa TUỔI TÁCcác nhà nghiên cứu đã tìm cách khám phá xem liệu tính cách có “ảnh hưởng” tuổi thọ hay không.

3 đặc điểm bí mật để sống đến 100 tuổi, bạn có chưa?  - 1.  ảnh

Những người có mức độ tận tâm cao, hướng ngoại và cởi mở dẫn đến cuộc sống lâu dài hơn

Để thu thập những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các đặc điểm tính cách của những người 100 tuổi.

Nghiên cứu bao gồm 70 người già Nhật Bản từ 100 đến 106 tuổi và 1.812 người già từ 60 đến 84 tuổi, tất cả đều là cư dân Tokyo (Nhật Bản).

Kết quả cho thấy rằng sự tận tâm, hướng ngoại và cởi mở ở cả nam giới và phụ nữ 100 tuổi cao hơn so với nhóm đối chứng.

Những kết quả này cho thấy mọi người có mức độ tận tâm, hướng ngoại và cởi mở cao, dẫn đến sống thọ nữa “, theo Thể hiện.

\N

Họ kết luận rằng chính những đặc điểm tính cách này góp phần kéo dài tuổi thọ thông qua hành vi liên quan đến sức khỏe, giảm căng thẳng và thích ứng với các vấn đề thách thức ở tuổi già.

Vì vậy, không nên đánh giá thấp vai trò của kiểu nhân cách trong việc kéo dài tuổi thọ.

3 đặc điểm bí mật để sống đến 100 tuổi, bạn có chưa?  - 2.  ảnh

Nhưng đừng quên, dù bạn ở độ tuổi nào, hoạt động thể chất có thể dẫn đến một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nhưng đừng quên, bất kể bạn ở độ tuổi nào, đã có bằng chứng khoa học mạnh mẽ cho thấy hoạt động thể chất có thể dẫn đến một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Đó là điều cần thiết nếu bạn muốn sống một cuộc sống khỏe mạnh và mãn nguyện khi về già.

Đến giữ gìn sức khỏehướng dẫn hoạt động thể chấtTheo Thể hiện.Nguồn: https://thanhnien.vn/3-tinh-cach-bi-mat-de-song-tho-den-100-tuoi-ban-co-khong-post1469639.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button