Thế Giới

30 nước tham gia tập trận Hổ mang vàng tại Thái Lan

Huấn luyện chiến đấu Rắn hổ mang vàng đã chính thức khởi tranh tại tỉnh Rayong, miền Nam Thái Lan vào ngày 28/2. Theo tờ Bưu điện Băng Cốcđây là cuộc tập trận quốc tế lớn nhất ở lục địa châu Á, diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 10/3. Một số nội dung trong khuôn khổ cuộc tập trận đã diễn ra nhưng đến ngày 28/2, nội dung chính mới chính thức diễn ra.

Các binh sĩ dự lễ khai mạc tại sân bay quốc tế U-Tapao, tỉnh Rayong ngày 27/2

Các binh sĩ dự lễ khai trương tại sân bay quốc tế U-Tapao, tỉnh Rayong

Cuộc tập trận thường niên này đã diễn ra hơn bốn thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên nó khôi phục lại quy mô đầy đủ kể từ đó. Đại dịch covid-19.

Năm nay có tổng cộng 30 quốc gia tham gia, trong đó nước chủ nhà Thái Lan có 3.000 binh sĩ. Hơn 7.000 binh sĩ các nước cũng tham gia cuộc tập trận. Mỹ có hơn 6.000 quân tham gia, số lượng lớn nhất trong 10 năm qua.

Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Robert Godec cho biết, Đô đốc John Aquilino, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cũng tham gia cuộc tập trận, cho thấy dấu hiệu khôi phục quan hệ an ninh giữa hai nước. Nước.

Mỹ chỉ trích cuộc đảo chính năm 2014 ở Thái Lan và giảm quân số tham gia Cobra Gold trong những năm tiếp theo, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, việc Mỹ tăng cường hiện diện trong cuộc tập trận này được coi là động thái lớn, cho thấy Washington đang tìm cách cân bằng các giá trị và lợi ích địa chính trị trước sự trỗi dậy của Mỹ. Trung Quốctheo Tiến sĩ Paul Chambers, chuyên gia tư vấn các vấn đề quốc tế tại Đại học Naresuan (Thái Lan).

Thái Lan dưới thời Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã xích lại gần Trung Quốc về hợp tác thương mại. Trung Quốc cũng là nguồn đầu tư nước ngoài hàng năm lớn nhất của Thái Lan khách du lịch Trung Quốc chiếm phần lớn trong ngành du lịch xứ sở chùa Vàng.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, Trung Quốc đã cử 25 binh sĩ tham gia cuộc tập trận cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai diễn ra vào ngày 24/2 tại Rayong cùng với 8 quốc gia khác.

Nguồn: https://thanhnien.vn/30-nuoc-tham-gia-tap-tran-ho-mang-vang-tai-thai-lan-18523022821095662.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button