Công Nghệ

30 trí thức trẻ chuyển giao kỹ thuật về vùng khó khăn

Thành phố Hồ Chí MinhTrí thức trẻ từ nhiều lĩnh vực, đến các xã khó khăn ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp để chuyển giao kỹ thuật trồng, nhân giống và bán hàng qua mạng.

Trong 2 tuần, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên thuộc nhiều khối chuyên môn hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp cho người dân. Hoạt động nằm trong chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện – chuyển giao công nghệ cho nông dân, thanh niên do Thành đoàn TP.HCM phát động vào tối 15/7.

Theo đó, các chuyên gia của Phân viện Chăn nuôi miền Nam đã tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi vịt biển năng suất cao cho nông dân huyện Tháp Mười. Theo đánh giá, địa phương thích hợp nuôi vịt biển vì địa hình nhiều sông, suối, ao, hồ. Vịt biển cho năng suất cao, đẻ trứng cao hơn vịt thường, khả năng chống chọi với thời tiết cao hơn. Để hỗ trợ người dân, Trí thức trẻ đã quyên góp hơn 2.000 con vịt biển để giúp người dân tăng thêm sinh kế.

Nông dân ở đây còn được giới thiệu kỹ thuật trồng cây có múi như sầu riêng, mít… để chuyển đổi một phần từ trồng lúa sang phát triển cây ăn trái, giúp đa dạng hóa nông sản, tăng sản lượng nông nghiệp. Sinh kế.

Tại đây, các lớp tập huấn kiến ​​thức, quy trình dán nhãn trên sản phẩm cũng được hướng dẫn nông dân để tạo thương hiệu cho nông sản.

Các trí thức trẻ tham gia chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện sẽ đến các địa phương để chuyển giao công nghệ.  Ảnh: Hạnh Hoa

Các trí thức trẻ tham gia chương trình “Thanh niên tình nguyện khoa học” sẽ đến các địa phương để chuyển giao công nghệ, vào tối ngày 15 tháng 7. Hình ảnh: Hanh Hoa

Để giúp người dân có thêm kênh tiêu thụ nông sản mới, các chuyên gia công nghệ thông tin hướng dẫn cách mở cửa hàng bán hàng trên nền tảng mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử. Nông dân được hướng dẫn kỹ thuật giới thiệu hàng hóa, kết nối khách hàng, bán hàng, phương thức thanh toán …

Vũ Đắc Hoàng An, cựu sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho biết, trong hai tuần, nhóm sẽ tổ chức một buổi tập huấn về cách sử dụng internet với nông dân, sau đó là chuyên đề. khóa học về cách sử dụng internet. đi sâu vào bán hàng trực tuyến. “Tôi hy vọng sau thời gian này, nông dân sẽ có thêm nhiều kênh phân phối nông sản mới. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và giúp người mua tiếp cận dễ dàng hơn khi mua đặc sản miền Tây qua mạng”, ông An nói. Chia sẻ.

Chương trình còn trao tặng 20 máy vi tính và tập huấn cho cán bộ xã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản, giúp họ phân loại tài liệu và truy xuất nhanh trên máy tính theo quy trình lưu trữ số.

Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM Trương Minh Tước mong muốn các trí thức trẻ với kiến ​​thức của mình sẽ giúp giải quyết nhu cầu thiết thực của người dân địa phương, giúp họ nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống. . Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm thực tế với bà con nông dân, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu sau này.

Chương trình trí thức khoa học trẻ tình nguyện được Thành đoàn TP.HCM tổ chức thường niên trong suốt 13 năm qua. Các hoạt động giúp người dân tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hỗ trợ các hoạt động xây dựng nông thôn mới như chuyển giao công nghệ nông nghiệp, tặng phòng máy tính, tập huấn kỹ thuật…

Chương trình hướng đến các huyện ngoại thành TP.HCM và một số địa phương lân cận như Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Tháp với hàng chục nghìn người được ủng hộ.

Hà An

Nguồn: https://vnexpress.net/30-tri-thuc-tre-chuyen-giao-ky-thuat-ve-vung-kho-khan-4488295.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button