Giáo Dục

31 học sinh đi cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo

Ông Trần Văn Huấn, cán bộ xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, phụ trách công tác phòng chống dịch của địa phương) cho biết, hiện sức khỏe các cháu trong khu cách ly ổn định, được chăm sóc chu đáo.

Sau khi Hà Tĩnh công bố 3 trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới, 31 học sinh trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1 (Thạch Hà, Hà Tĩnh) trở thành F1 của cụm trường hợp này đã được đưa đi cách ly.

Cũng theo ông Huấn, UBND xã Tân Lâm Hương đã thành lập tổ hậu cần để chuẩn bị đồ ăn hàng ngày cho các cháu.

“Bộ phận hậu cần là cán bộ của ủy ban xã và một số giáo viên Trường Mầm non có kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ sẽ nấu ăn. Họ sẽ nấu ba bữa một ngày. Đội hậu cần sau khi nấu xong sẽ được đưa ra cổng khu cách ly, nhân viên khu cách ly sẽ mang đến tận cửa phòng cho các cháu. Sau đó, nhân viên khu vực cách ly sẽ phát loa thông báo đã đến giờ ăn và mời khách đến trước cửa phòng để nhận ”, anh Huấn cho biết.

“Một số gia đình gửi sữa, bánh kẹo, bảng tên cho học sinh nằm trong diện cách ly. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã đến khu cách ly để phát sữa cho các em học sinh ”, ông Huân cho biết thêm.

31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
31 học sinh tiểu học trở thành F1

Trong khi đó, về việc dư luận cho rằng trường trên tổ chức sinh hoạt cho học sinh nghỉ hè giữa mùa dịch, ông Trần Huy Hợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1 cho biết: “Vào ngày 4 tháng này. 6, học sinh đến thư viện mượn sách để mang về nhà đọc, không theo yêu cầu của nhà trường, hôm đó có khoảng 30 học sinh đến thư viện, đến theo khung giờ, các em mở sách ra, nhặt, và mang chúng về nhà ”.

31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
Trẻ em mang đồ đạc vào khu vực cách ly

Theo ông Hội, sáng 5/6, sau khi xuất hiện vụ F0 ở Bình Dương, thư viện của trường đã đóng cửa.

“Có nhiều thông tin cho rằng nhà trường yêu cầu sinh viên vào thư viện giữa mùa dịch bệnh là chưa chính xác. Sau khi các em phải cách ly, những em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường chuẩn bị quần áo cho các em đi cách ly. Chúng tôi thường xuyên gọi điện thăm hỏi, trẻ nào vào khu cách ly đều có điện thoại. Sáng nay, chúng tôi đã chuẩn bị sữa, sách truyện, bút cho các em ”, ông Hội nói.

31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
Bữa ăn đầu tiên của học sinh tại khu cách ly
31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
=
31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo

Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, cho biết: “Việc mở thư viện cho học sinh và phụ huynh mượn sách của Trường Tiểu học Tân Lâm Hương được thực hiện từ ngày UBND tỉnh cho phép. các cơ sở khác trong trường. Các dịch vụ giáo dục đang hoạt động trở lại.

“Trường mở cửa trong ba ngày từ mùng 2 đến mùng 4 tháng 6. Trường chỉ mở cửa cho phụ huynh, học sinh mượn sách về nhà đọc, không đọc sách tại trường. Thời điểm đó, trường hợp bệnh F0 chưa được thông báo từ Bình Dương ”, bà Nga nói.

31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
Trong thời gian này, có trẻ 1 tuổi và trẻ 3 tuổi cũng phải đưa đi cách ly tập trung.
31 học sinh bị cách ly tập trung ở Hà Tĩnh được chăm sóc chu đáo
Món quà của cô giáo gửi đến khu cách ly

Cũng theo bà Nga, việc mở thư viện hoạt động trong dịp hè của các trường đã hoạt động cách đây 4 năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao văn hóa đọc trong dịp hè, là sân chơi ý nghĩa cho các em nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước xảy ra.

“Sau khi thông báo F0, ngày 4/6, trường đã đóng cửa thư viện, nhưng không may trong quá trình trước đó, một em bị nhiễm Covid-19 đã đến mượn sách và tiếp xúc với một số bạn”.

Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 trường hợp dương tính với nCoV. Ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo 3 trường hợp dương tính với nCoV. Đây là hai mẹ con trong một gia đình và là con lai của bệnh nhân PCC mới (bệnh nhân: 9117) được phát hiện cùng ngày.

31 học sinh trường Tiểu học Tân Lâm Hương 1 là con F1 của mẹ con chị N.T.H (SN 1980, trú tại xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), có hai con là PPN. người bệnh. sinh năm 2005) và bệnh nhân PPG (sinh năm 2011).

Thiên Lương

31 học sinh là F1 gồm 3 mẹ con nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

31 học sinh là F1 gồm 3 mẹ con nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

31 học sinh là F1 của cụm 3 mẹ con dương tính với nCoV và một số trẻ mầm non đã được đưa đi cách ly tập trung sáng nay.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/31-hoc-sinh-di-cach-ly-tap-trung-o-ha-tinh-duoc-cham-soc-chu-dao-744613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button