Giáo Dục

33 học sinh đến lớp ngày đầu, hôm sau chỉ 9 em tại trường THPT Trần Nhân Tông

Theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường THPT Trần Nhân Tông chia học sinh lớp 12 thành 2 nhóm để đến trường tuyển thẳng. Tuy nhiên, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ có 9 học sinh.

Trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số 681 học sinh khối 12 được chia thành 15 lớp. Theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT, mỗi lớp chỉ có 50% học sinh khối 12 đến trường, cụ thể trường chia 7 lớp trực vào các ngày thứ Hai – Tư – Sáu; 8 lớp còn lại đi học vào thứ Ba – thứ Năm – thứ Bảy. Như vậy, dự kiến ​​mỗi ngày trường sẽ đón hơn 300 học sinh khối 12 nhập học.

Sau 3 ngày, học sinh lớp 12 đi học lại, trò chuyện với VietNamNet Chiều 8/12, cô Phạm Thị Kiều Oanh, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, do thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn nên ngày 6/12 trường chỉ có 33 học sinh đến trường, chỉ khoảng 10 em. % tổng số học sinh trong nhóm 1.

Tuy nhiên, đó chưa phải là con số thấp nhất. Bởi ngày 7/12, số học sinh đến trường chỉ có 9. Như vậy, tổng số học sinh 2 buổi đầu tiên trở lại trường chỉ có 42/681 học sinh đến trường. học trực tiếp, chỉ hơn 6,1% học sinh lớp 12 của trường.

Hôm nay 8/12, có 27 học sinh (tức là giảm 6 học sinh, từ 33 xuống 27 học sinh ở nhóm ngày chẵn).

Trường Hà Nội hôm khai giảng có 33 học sinh đến lớp, ngày hôm sau chỉ có 9 học sinh.
Minh họa: Lê Anh Dũng.

Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường không quá bất ngờ trước những con số này bởi khi ra quyết định cho học sinh đi học trở lại, kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 9 phụ huynh đồng ý cho con đi học lại.

Theo bà Oanh, trong trường hợp số lượng học sinh đến trường tiếp tục ít, thậm chí không có em nào thì giáo viên của trường vẫn đứng lớp, dạy học bình thường. Khi không có học viên đến học, họ chuyển sang hình thức dạy trực tuyến ngay trên lớp.

“Trường thực hiện dạy trực diện song song với trực tuyến. Như vậy, học viên đến lớp sẽ học trực diện, học viên không đến lớp được học qua mạng nhưng vẫn học cùng giờ với các bạn trong lớp. Trong trường hợp phụ huynh không yên tâm có quyền quyết định cho con học trực tuyến tại nhà. Nhà trường hoàn toàn miễn phí về việc này và không ép buộc. Nhiệm vụ của trường là mở rộng cửa chào đón học sinh và chuẩn bị các phương án đưa đón an toàn nhất. Nhưng vẫn dạy trực tuyến cho học sinh không thể đến trường vì dịch ”, bà Oanh nói.

Bà Oanh cho biết, Trường THPT Trần Nhân Tông nằm trong vùng cấp 2 về dịch bệnh nên có đủ điều kiện dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của thành phố. Tuy nhiên, nhiều học sinh sống ở các địa bàn lân cận có tình hình dịch bệnh phức tạp, bùng phát nhiều ổ dịch như phường Phố Huế (cấp 3), nhiều học sinh sống trong khu vực bị phong tỏa hoặc phải đi xa. cốc y tế.

Tính đến thời điểm này, học sinh của trường có 12 học sinh thuộc diện F0.

“Trong 3 ngày qua, trường đã tăng thêm 4 học sinh khối F0. Nếu những học sinh này đi học thêm bây giờ sẽ rất phức tạp, vì ảnh hưởng đến các học sinh khác ”, bà Oanh nói.

“Đó là lý do tại sao nhà trường chỉ chuẩn bị nhiều phương án nhất có thể để chào đón học sinh và động viên các em vì học trực tiếp sẽ hiệu quả hơn. Nhưng nếu phụ huynh và học sinh băn khoăn, không đến trường cũng là điều dễ hiểu ”.

Cô Oanh cho biết thêm, trong quá trình tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh toàn trường, một học sinh của trường bị tiêm mũi F0 dẫn đến cả lớp và giáo viên chủ nhiệm bị F1 và bị nhà trường cách ly. ngày đó cho đến bây giờ.

Thanh Hung

Phụ huynh lo mất ngủ, học sinh Hà Nội mang chăn màn đến lớp

Phụ huynh lo mất ngủ, học sinh Hà Nội mang chăn màn đến lớp

Hàng vạn học sinh lớp 12 sáng nay trở lại trường trong tâm trạng vui buồn lẫn lộn, vừa mừng vừa lo. Nhiều phụ huynh cho biết họ đã phải ‘cân não’ khi quyết định cho con học trường trực tiếp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/33-hoc-sinh-den-lop-ngay-dau-hom-sau-chi-9-em-tai-truong-thpt-tran-nhan-tong-799503.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button