Giáo Dục

35 tỉ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Sáng ngày 21 tháng 11, lúc Trung tâm Quốc tế về Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE – tại phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định), Quỹ học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam đã trao 87 suất học bổng (tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng) cho các em học sinh. , Nghiên cứu sinh … xuất sắc đến từ 2 tỉnh Bình Định, Phú yên.

Học bổng Vallet 35 tỷ đồng dành cho học sinh giỏi - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa trái) trao học bổng Vallet cho học sinh

Trong đó, 45 suất học bổng dành cho sinh viên Hòa bình, 20 chỗ cho học sinh ở Phú Yên, mỗi chỗ 11,5 triệu đồng.

15 suất cho sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định), 2 suất cho sinh viên Làng phong Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn), mỗi suất 20 triệu đồng.

3 học bổng dành cho nghiên cứu sinh là giảng viên của Trường Đại học Quy Nhơn, mỗi suất 32 triệu đồng.

2 chỗ dành cho sinh viên chuyên ngành Vật lý thiên văn và Vật lý hạt, mỗi môn 5 triệu đồng.

Học bổng Vallet 35 tỷ đồng dành cho học sinh giỏi - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ái (bìa phải), Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Phú Yên, trao học bổng cho học sinh

n

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giáo sư Odon Vallet (Đại học Sorbone, Paris) và vợ GS Trần Thanh Vân (Chủ nhiệm Meet Vietnam tại Pháp) không thể từ Pháp về Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc như những năm trước. Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân đã gửi clip bài phát biểu của mình để chia sẻ với các bạn sinh viên.

Trong bài phát biểu của mình, GS Trần Thanh Vân nhắc lại bức thư của Bác Hồ gửi các em học sinh ngày tựu trường nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (15/9/1945): “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, là người Việt Nam con người ta có thể bước lên đỉnh vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu, chính là nhờ một phần lớn vào học thức của các em ”.

GS Trần Thanh Vân nhấn mạnh, học sinh hôm nay là tương lai của dân tộc, gánh nặng xây dựng đất nước đè lên vai các em. Qua đó, GS Trần Thanh Vân cho biết bản thân và GS Odon Vallet luôn mong muốn các học trò, sinh viên việt nam vượt qua mọi khó khăn để học tập và góp phần xây dựng đất nước.

Nhằm chắp cánh cho những tài năng trẻ là học sinh giỏi tại Việt Nam, Science Meets Vietnam và Giáo sư Odon Vallet đã thành lập Quỹ. Học bổng Vallet – Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2001 đến nay. Hàng năm, Ban tổ chức trao học bổng đều lựa chọn và trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc được chọn trên cả nước.

Học bổng Vallet 35 tỷ đồng dành cho học sinh giỏi - ảnh 3

Bà Lê Thị Diên (bìa phải), Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Bình Định, trao học bổng Vallet cho học sinh

Năm nay, Quỹ học bổng Vallet – Gặp việt nam trao tổng số 2.250 suất học bổng, với tổng trị giá 35 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/35-ti-dong-hoc-bong-vallet-cho-hoc-sinh-sinh-vien-xuat-sac-post1403574.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button