Tin Tức

36 năm ngày Thanh Niên phát hành số báo đầu tiên (3.1.1986

Báo chí không chỉ là một diễn đàn của Liên đoàn Thanh niên việt nam, không chỉ đơn thuần là tiếng nói của các tầng lớp thanh niên Việt Nam, mà còn là nhịp cầu nối thanh niên với Đảng, Nhà nước, nhân dân, các lực lượng xã hội khác và đối ngoại nhân dân. . Nội dung thể hiện trên báo thể hiện sự nhạy bén, kịp thời, bám sát diễn biến các vấn đề kinh tế – xã hội và tình hình chung của đất nước.

36 năm kể từ ngày Thanh Niên xuất bản số đầu tiên (3/1/1986 - 3/12/2022): Lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội - ảnh 1

Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ trao quà cho chương trình Triệu túi phúc tại TP.HCM. Biên hòa

Gắn bó với hơi thở của cuộc sống

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại TP. Tạp chí Thanh Niên tổ chức tốt các chuyên đề, loạt phóng sự, bài phản ánh, tuyên truyền các sự kiện chính trị – xã hội quan trọng và được dư luận đánh giá cao, trong đó nổi bật nhất là bài tuyên truyền Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Cộng sản Việt Nam; bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn; Covid-19 phòng chống và kiểm soát dịch cũng như tin tức về gương người tốt việc tốt, thông tin về bảo vệ chủ quyền biển, đảo …

Đặc biệt, từ ngày 10/9/2021, báo in Thiếu niên đã cải tiến triệt để về hình thức và nội dung, tăng khả năng nhận diện, tiếp cận số hóa, tăng tương tác với độc giả và mạng xã hội. Mở chuyên mục Thời đại (bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng), bảo vệ cán bộ khởi nghĩa, chống tin giả, tin xấu độc hại, lan truyền trên mạng xã hội (nêu những câu chuyện, con người, việc tốt có tác dụng tích cực trên mạng xã hội)…

Báo cũng đã chủ động tạo nhiều chuyên mục, bài viết, diễn đàn, chương trình định hướng giá trị và giáo dục giới trẻ… đã thu hút được sự quan tâm của độc giả (đặc biệt là độc giả nhỏ tuổi). Các bài viết đi sâu khai thác tinh thần yêu nước, những tấm gương tiêu biểu, những điển hình mới của đoàn viên, thanh niên nhằm từng bước nâng cao hình ảnh đẹp của người cán bộ Đoàn trong cộng đồng dân cư; cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời mở rộng các chuyên đề về Đoàn, Hội và Thanh niên.

Báo đã và đang tiếp tục phát huy thế mạnh truyền thống trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, thông qua loạt tin, bài điều tra trên nhiều lĩnh vực từ chính trị – xã hội, kinh tế, văn hóa, thể thao, giáo dục … Đồng thời nhiều loạt bài các bài báo điều tra, phóng sự – biên niên sử, các ví dụ nổi bật người tốt việc tốt, phản ánh sát thực hơi thở cuộc sống, có sức lan tỏa, được dư luận và các cơ quan chức năng đánh giá cao. Thông qua gương điển hình thanh niên tiên tiến, những câu chuyện đẹp, người tốt việc tốt đã khơi dậy lòng tự hào về cội nguồn văn hóa dân tộc, giúp thế hệ trẻ tiếp cận những giá trị tốt đẹp của dân tộc và học tập noi theo. Bên cạnh đó, việc lên án những hành vi sai trái, lệch lạc trên mặt trận phòng chống tiêu cực, giúp định hướng giá trị cho giới trẻ.

Lan tỏa lòng tốt

Các hoạt động phía sau của báo cũng có nhiều sáng tạo, kịp thời tổ chức các chương trình nhân đạo, nhân đạo, góp phần thực hiện các chương trình an sinh xã hội cùng Trung ương Đoàn. Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay yêu thương” do Trung ương Đoàn, Báo Thiếu niên kêu gọi bạn đọc và cộng đồng xã hội chung tay ủng hộ, bảo vệ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 với Chương trình Cứ sống đi cùng con, giúp đỡ hàng nghìn trẻ mồ côi.

n

Chương trình với bạn Học trực tuyến tặng thiết bị công nghệ và viễn thông cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến, với thông điệp không một em nhỏ nào có hoàn cảnh khó khăn bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

Chương trình Phòng chống Dịch Covid-19. Để cùng Trung ương Đoàn thực hiện chương trình Triệu túi phúc lợi, Báo cũng đã vận động các nguồn lực xã hội, cùng cán bộ công nhân viên trong nội bộ xã trao tặng hơn 48.000 túi quà phúc lợi và thuốc men cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch. tại TP.HCM và các tỉnh lân cận…

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Biên tập và tập thể cán bộ, nhân viên Báo Thanh Niên đã kiên trì vượt qua khó khăn, đóng góp cho cả nước. phòng chống đại dịch nói riêng và phát triển đất nước nói chung.

Trung ương Đoàn mong muốn và tin tưởng vào Báo Thiếu niên tiếp tục phát huy thế mạnh là kênh thông tin đa dạng, phong phú, cập nhật, tin cậy của Đảng, Nhà nước và bạn đọc. Trong dòng chảy đa chiều của thông tin hiện đại, Báo Thanh Niên hãy góp phần trở thành dòng chảy chủ đạo, dẫn dắt cái thiện, lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội để xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ. năm, một Bản sắc văn hóa thuộc về con người Việt Namgóp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

ảnh

Trong dòng chảy đa chiều của thông tin hiện đại, Báo Thiếu niên Hãy cùng nhau góp phần trở thành xu hướng chủ đạo, hướng thiện, lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội nhằm xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ, là bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/36-nam-ngay-thanh-nien-phat-hanh-so-bao-dau-tien-3-1-1986-3-1-2022-lan-toa-su-tu-te-trong-xa-hoi-post1417567.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button