Tin Tức

4 Bộ trưởng nào sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội?

Bốn nhóm vấn đề được đại biểu Quốc hội lựa chọn chất vấn gồm: Y tế; Lao động thương binh và xã hội; Kế hoạch và Đầu tư; Giao dục va đao tạo. Tương ứng với 4 nhóm vấn đề trên, các Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4 Bộ trưởng nào sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội?  - Ảnh 1.

4 Bộ trưởng Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Ảnh DX

Cụ thể, đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Y tế, nội dung câu hỏi gồm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và chiến lược vắc xin trong thời gian tới; giá xét nghiệm Covid-19, thiết bị y tế; đảm bảo cung cấp và quản lý giá đối với các xét nghiệm, thiết bị y tế, sinh phẩm Covid-19.

Nó cũng bao gồm các giải pháp nhằm giảm thiểu sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các tuyến, vùng miền và nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở các vùng khó khăn; định hướng đào tạo, sử dụng và các chế độ cụ thể đối với nhân viên y tế.

Trách nhiệm trả lời là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng tham gia buổi chi tiền. câu hỏi và giải đáp các vấn đề liên quan.

Đối với lĩnh vực LĐ-TB & XH: Nội dung chất vấn là việc triển khai các gói hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đảm bảo tiến độ, đúng đối tượng, hiệu quả; thực trạng và nguyên nhân nhiều lần người lao động rời thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam; giải pháp tháo gỡ khó khăn của thị trường lao động theo diễn biến của dịch.

Ngoài ra, có các chính sách thu hút lực lượng lao động trở lại làm việc và các giải pháp hỗ trợ tạo việc làm cho lực lượng lao động thất nghiệp; chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện công tác cứu trợ, từ thiện đảm bảo đúng quy định, chính sách.

4 Bộ trưởng nào sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội?  - Ảnh 2.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường thông tin với báo chí về nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội. Ảnh DX

Chịu trách nhiệm trả lời là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các Bộ trưởng Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tham gia trả lời chất vấn và giải trình các vấn đề liên quan.

Đối với lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư, nội dung chất vấn là giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình mới; giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh; chuẩn bị đầu tư, phân bổ và giao kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2021-2025 và kế hoạch năm 2021.

Cùng với đó là giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các dự án trọng điểm quốc gia; tiến độ thực hiện các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển.

Chịu trách nhiệm trả lời là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Các Phó Thủ tướng Lê Minh Khải, Lê Văn Thành, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tham gia trả lời chất vấn. câu hỏi và giải đáp các vấn đề liên quan.

Đối với lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo: Nội dung gồm đảm bảo chất lượng dạy và học, tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19; công tác dạy và học trực tuyến đảm bảo hiệu quả và công bằng trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục và học tập giữa học sinh các vùng miền; giảm tải chương trình học cho học sinh; thu hẹp khoảng cách dân trí giữa thành thị và nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; công tác an toàn học đường, y tế học đường để học sinh tựu trường; Phương án doanh nghiệp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong bối cảnh dịch bệnh

Trách nhiệm trả lời là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Các Bộ trưởng: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Thông tin và Truyền thông tham gia trả lời chất vấn và giải trình các vấn đề liên quan.

.

Nguồn: https://danviet.vn/4-bo-truong-nao-se-dang-dan-tra-loi-chat-van-truoc-quoc-hoi-20211030160835493.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button