Sức Khỏe

4 chất bổ sung giúp cải thiện hiệu quả đau khớp

Viêm xương khớp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khớp mãn tính. Đây là loại viêm khớp xảy ra do sự hao mòn của các mô trong khớp. Các triệu chứng đặc trưng của thoái hóa khớp là đau khi cử động, cứng khớp và đau sưng khớptheo website sức khỏe Đường dây sức khỏe (Mỹ).

4 thực phẩm chức năng cải thiện đau khớp hiệu quả - Ảnh 1.

Bổ sung tinh bột nghệ có thể hỗ trợ cải thiện hiệu quả các triệu chứng đau khớp

Để đối phó với cơn đau khớp, người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau như paracetamol, thuốc chống viêm không steroid. Ngoài ra, để giảm đau và cử động khớp dễ dàng, người bệnh có thể lựa chọn bổ sung các thực phẩm sau:

nghệ

Củ nghệ là một trong những chất bổ sung tốt nhất để điều trị đau khớp, bao gồm cả đau do viêm xương khớp. Tác dụng giảm đau của nghệ là do hợp chất curcumin có tác dụng chống viêm và tạo cho nghệ có màu vàng đặc trưng.

Một số bằng chứng cho thấy rằng nghệ có hiệu quả trong việc giảm đau khớp và có thể so sánh với thuốc chống viêm không steroid ibuprofen. Các chuyên gia khuyến cáo nên dùng nghệ hoặc thực phẩm chức năng từ nghệ với liều lượng 500 mg/lần, 2 đến 4 lần/ngày.

Dầu cá

Dầu cá chứa axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy bổ sung dầu cá có thể giúp giảm các triệu chứng đau khớp ở người bị viêm khớp viêm khớp dạng thấp. Liều lượng khi bổ sung dầu cá là từ 300 – 1.000 mg/ngày.

chất glucosamine

Glucosamine là một thành phần tự nhiên của sụn, giúp ngăn ngừa xương cọ xát vào nhau, từ đó gây đau và viêm. Do đó, glucosamine cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hao mòn sụn do lão hóa và gây viêm khớp. Liều lượng bổ sung glucosamine hàng ngày là khoảng 1.500 mg/lần. Nếu người dùng có vấn đề về dạ dày có thể chia làm 3 lần uống, mỗi lần 500 mg.

Chondroitin

Giống như glucosamine, chondroitin cũng là một thành phần quan trọng của sụn và giúp ngăn ngừa sụn bị phá vỡ dẫn đến viêm xương khớp. Nhiều nghiên cứu cho thấy chondroitin có thể giúp giảm đau và cứng khớp ở những người bị viêm xương khớp. Liều dùng chondroitin từ 400 – 800 mg/lần, có thể uống 2 – 3 lần/ngày, theo Đường dây sức khỏe.

Nguồn: https://thanhnien.vn/4-chat-bo-sung-giup-cai-thien-hieu-qua-dau-khop-185230330235807034.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button