Đời Sống

4 điểm mù tình yêu phụ nữ hay mắc

Yêu mù quáng là cảm xúc tiêu cực, khiến phụ nữ phụ thuộc vào bạn đời đến mức quên mất bản thân.

Có 4 dấu hiệu để biết bạn có phải là người mù trong yêu và quý hay không.

Khi yêu, bạn phải hy sinh bản thân mình

Nhiều phụ nữ không có quan điểm, chính kiến ​​rõ ràng trong tình yêu. Không những thế, họ còn tự tạo ảo tưởng về người yêu, đặt hết hy vọng và niềm tin vào nhau.

Khi yêu một cách mù quáng, phụ nữ sẽ không nhìn ra được con người thật của đối phương. Bất cứ khi nào đàn ông mắc lỗi, họ đều mềm lòng, tha thứ và biện minh cho mình. Nếu đàn ông thờ ơ, họ lấy cớ người kia bận. Nếu bị phản bội, bạn cho rằng bản thân không tốt. Mọi lỗi lầm nhỏ của người kia sẽ bị họ làm cho vô tội. Họ không cảm thấy đau đớn, hoặc họ tình nguyện chịu đựng. Nếu bạn bước vào cuộc hôn nhân với tâm lý như vậy, chẳng mấy chốc cuộc hôn nhân sẽ trở thành địa ngục.

Nhiều phụ nữ tự tạo ảo tưởng về người yêu, đặt hết hy vọng và niềm tin vào đối phương.  Hình minh họa: ttsp.tv

Nhiều phụ nữ tự tạo ảo tưởng về người yêu, đặt hết hy vọng và niềm tin vào đối phương. Hình minh họa: ttsp.tv

Nghĩ rằng nó sẽ thay đổi bản chất của bên kia

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng người đàn ông họ yêu có thể thay đổi khi hai người ở bên nhau. Tuy nhiên, đó là điều không tưởng.

Năm 2016, nghiên cứu được thực hiện bởi Angela Bahns – phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Wellesley và Chris Crandall – giáo sư tâm lý học tại Đại học Kansas (Mỹ) đã tìm hiểu câu hỏi: Liệu một người có thể thay đổi con người của mình hay không? bản thân họ có dành cho người mình yêu hay không?

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội cho thấy: “Mặc dù ý tưởng về sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa các đối tác là trọng tâm trong nghiên cứu của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rằng tính cách, thái độ và giá trị của đối tác hầu như không thay đổi hành vi của một người. “

Rất khó để những người trong một mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân thay đổi nhau, cho dù có mất bao lâu đi chăng nữa. Bài học cho những người phụ nữ nên nhớ là nếu yêu sai thì hãy dừng lại đúng lúc. Bạn càng cố gắng, bạn càng đau khổ.

3. Bất chấp xuất thân đối lập, miễn là hai người yêu nhau

Hôn nhân phải nhìn vào hoàn cảnh gia đình, đó là lý do người xưa có câu “Môn đăng hộ đối”.

Một số người không đồng ý với quan điểm này vì nó không đúng. “Ngay cả Lọ Lem vẫn lấy được hoàng tử” hay “Rất nhiều tiểu thư nhà giàu vẫn cưới những chàng trai, con nhà nghèo đó sao?”. Nhưng trong truyện cổ tích, chưa ai nói đến việc sau khi kết hôn với hoàng tử, Lọ Lem có sống thực sự hạnh phúc hay không. Cũng không ai đưa ra một ví dụ cụ thể về việc một quý bà giàu có thực sự hòa thuận với một người chồng xuất thân từ một gia đình nghèo khó hay không.

Trong hôn nhân, không chỉ có trăng, sao và hoa trên trời mà còn có gạo, dầu, muối của thực tại. Nếu bạn muốn nhìn thấy nhau trong những vấn đề tầm thường này, bạn phải chọn những người có giá trị tương đồng với bạn. Trong hôn nhân, đừng bỏ qua vấn đề bất bình đẳng giữa hai gia đình.

4. Đối xử với bản thân như nô lệ, nhưng đối xử với đối phương như hoàng đế

Phụ nữ khi yêu mù quáng luôn bị ám ảnh bởi nỗi sợ bị bỏ rơi. Họ không thể chấp nhận rằng cuộc sống của họ sẽ không có người kia. Họ xem nhau như một phần không thể thiếu, một người mà họ phải chiếm hữu tuyệt đối. Họ quên đi gia đình, bạn bè, sự nghiệp vì luôn bận rộn với người đàn ông của mình.

Càng sợ mất người yêu, quá phụ thuộc và tôn thờ người kia sẽ làm băng hoại tình yêu và bản thân phụ nữ khi yêu. Tình yêu mù quáng khiến phụ nữ ảo tưởng về vị trí của mình trong mối quan hệ. Họ cho rằng mình được ưu tiên nhưng thực chất lại không hề quan trọng, thậm chí còn bị lừa dối, coi thường. Khi đó, người thiệt thòi và dễ bị tổn thương nhất chính là phái yếu.

Vy Trang (Dựa theo abuowang)

Nguồn: https://vnexpress.net/4-diem-mu-tinh-yeu-phu-nu-hay-mac-4463775.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button