Đời Sống

4 điều cân nhắc khi mua tủ lạnh thông minh

Bên cạnh công nghệ mới lạ mắt, tủ lạnh thông minh cũng đi kèm với hàng loạt nhược điểm tiềm ẩn.

Một chiếc tủ lạnh thông minh có thể hiểu được thói quen sử dụng của gia chủ, kết nối với các thiết bị khác trong gia đình, gợi ý các món ăn để chế biến bữa tối dựa trên thực phẩm chứa trong đó … ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng.

So với tủ lạnh thông thường, tủ lạnh thông minh tích hợp thêm giao diện màn hình cảm ứng, camera bên trong, có thể kết nối Internet… Do đó, chỉ cần dùng điện thoại là bạn có thể kiểm tra được trong tủ có gì. gì nữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, theo dõi hoạt động của tủ từ xa.

Hình minh họa: PCWorld.

Hình minh họa: Thế giới PC.

Có những điều sau đây bạn cần cân nhắc trước khi mua một chiếc tủ lạnh thông minh.

Chi phí vận hành

Tủ lạnh thông minh đắt hơn nhiều so với tủ lạnh tiêu chuẩn. Ngoài ra, tủ lạnh thông minh có cấu tạo phức tạp hơn tủ lạnh thông thường, chắc chắn chúng có chi phí sửa chữa cao hơn đáng kể. Theo Angi, việc sửa chữa tủ lạnh thông minh trung bình đắt hơn gấp đôi so với sửa chữa tủ lạnh thông thường.

Trong quá trình hoạt động, tủ lạnh thông minh sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn hơn, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều điện hơn. Hóa đơn tiền điện hàng tháng là điều bạn cần quan tâm khi mua sản phẩm này.

Tuổi thọ ngắn hơn

Khi các thiết bị điện tử ngày càng cũ, các nhà sản xuất giảm hỗ trợ cho chúng. Cần lưu ý rằng các thiết bị thông minh nổi tiếng là có tuổi thọ ngắn. Theo Forbes, sau khoảng hai năm, bạn thậm chí có thể mất quyền truy cập vào phần mềm của tủ lạnh thông minh.

Khi phần mềm thông minh của tủ lạnh bị vô hiệu hóa, gia chủ có hai lựa chọn: một là sử dụng tủ lạnh như tủ lạnh bình thường nhưng chi phí sửa chữa cao hơn. Hai là thay thế bằng một mẫu mới tinh. Cả hai phương án đều tốn kém tiền bạc và không đạt được kết quả đầy đủ như mong đợi.

Không tiết kiệm thời gian

Sẽ thật tuyệt nếu tủ lạnh cho bạn biết bạn có gì trong đó, và sau đó gợi ý các công thức nấu ăn dựa trên nguyên liệu đó. Tuy nhiên, để làm được điều này, tất cả các tủ lạnh đều yêu cầu bạn phải nhập nhật ký thực phẩm theo cách thủ công, tức là lượng thực phẩm bạn giữ trong tủ lạnh. Bạn cũng sẽ phải ghi lại những gì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì vậy, một thao tác tưởng chừng đơn giản là lấy thực phẩm trong tủ ra cũng sẽ phức tạp gấp nhiều lần.

Rủi ro bị đánh cắp thông tin

Tủ lạnh thông minh kết nối với nhiều thiết bị trong gia đình, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính … Do đó, nguy cơ mất bảo mật có thể là vấn đề bạn phải lưu ý, khi sử dụng sản phẩm này.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

Nguồn: https://vnexpress.net/4-dieu-can-nhac-khi-mua-tu-lanh-thong-minh-4461000.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button