Kinh Doanh

4 điều dân ki.nh doa.nh không thể bỏ qua để sinh tồn và phát triển mạnh mẽ trong đạ.i dị.ch


Tại một sự kiện trực tuyến mới đây, tỷ phú Mark Cuban đã chia sẻ một số lời khuyên kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thay vì một bài phát biểu kiểu “nổ lớn”, ông đã mang đến cho người xem, đặc biệt là các doanh nhân điều họ cần nghe nhất: một bài nói chuyện nhỏ.

Cuban chia sẻ bốn bí quyết có thể giúp các doanh nhân tồn tại và thành công trong thời kỳ đại dịch. “Điều hành một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, vì đã chọn con đường đó, chúng ta cần phải nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh”, vị tỷ phú này nhấn mạnh.

Đây là lời khuyên của anh ấy:

1. Hãy linh hoạt

Thực tế là việc chuyển đổi hình thức kinh doanh đã giúp nhiều doanh nghiệp trên thế giới vượt qua đại dịch một cách ngoạn mục. Theo Cuban, việc tiếp tục thích ứng, duy trì sự linh hoạt trong bối cảnh hiện nay sẽ giúp doanh nhân vượt qua khó khăn và phát triển.

Tỷ phú Mark Cuban: 4 điều doanh nhân không thể bỏ qua để tồn tại và phát triển trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 1.

“Hãy mở rộng tầm mắt của bạn và học những kỹ năng mới để đối mặt với bất kỳ thử thách nào”, Cuban nói.

2. Trung thực về các vấn đề xảy ra

Tuần trước, Cuban cho biết, một công ty mà anh đầu tư đã bị tấn công. Ai đó đã nhấp vào một liên kết độc hại, khiến anh ta trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến và mất 500.000 đô la trong tài khoản Shopify của anh ta.

“Bạn sẽ làm gì trong tình huống như vậy? Bạn cần trao đổi trung thực và đưa công việc của mình đi đúng hướng. Tôi đã khuyên công ty nên minh bạch với tất cả những người bị ảnh hưởng trong vụ việc và tìm mọi cách để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt. nhất có thể “, Cuban chia sẻ.

Trong thời điểm khó khăn, bạn có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau, từ chuỗi cung ứng do ảnh hưởng của đại dịch đến các vấn đề của nhân viên, nhưng hãy trung thực với họ về những gì đang xảy ra. Khi đó, họ sẽ tôn trọng và muốn gắn bó với công ty hơn.

3. Có niềm tin vào sản phẩm của bạn

“Bán hàng không phải là một công việc dễ dàng, nhưng nó là một trong những yếu tố cơ bản của mọi doanh nghiệp. Mỗi khi bạn cảm thấy mình không thể bán được nữa, hãy nghĩ về sản phẩm và làm thế nào để cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng. có thêm động lực. Chúng ta hãy truyền năng lượng này đến những nhân viên khác, đặc biệt là nhân viên kinh doanh “, vị tỷ phú này đưa ra lời khuyên.

Tỷ phú Mark Cuban: 4 điều doanh nhân không thể bỏ qua để tồn tại và phát triển trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 2.

4. Tìm hiểu xu hướng công nghệ mới

Ở tuổi 20, Cuban cung cấp máy tính cho mọi người, với lập luận rằng sổ cái thủ công của họ đã lỗi thời. Và anh đã đúng khi máy tính trở thành thứ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người ở thời điểm hiện tại.

Ngày nay, ông cũng cảm nhận được tiềm năng to lớn của trí tuệ nhân tạo và tiền tệ kỹ thuật số.

“Thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng cách đón nhận và thậm chí áp dụng công nghệ mới. Tất nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia về tiền điện tử, nhưng bạn cần biết nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của bạn”, Cuban nói.

Nguồn: Inc

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button