Sức Khỏe

4 học sinh ở TP.HCM phải hoãn tiêm vaccine do từng mắc COVID-19 và có bệnh nền

Ngày 27-10, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 16-17 tuổi tại Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi).

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, trong buổi sáng, điểm tiêm đã tiêm cho gần 800 trẻ. Sau khi khám sàng lọc, 4 học sinh phải hoãn tiêm chủng và chuyển viện do nhiễm trùng trước đó COVID-19 và có bệnh lý có từ trước.

4 học sinh ở TP.HCM phải hoãn tiêm vắc xin vì nhiễm COVID-19 và mắc các bệnh tiềm ẩn - 1

Tiêm Vắc-xin phòng ngừa covid-19 dành cho các bạn sinh viên tại Củ Chi. (Ảnh: Hoàng Thơ)

Cụ thể, một học sinh đã bị nhiễm COVID-19 cách đây khoảng một tháng nên cơ thể vẫn còn miễn dịch, không đủ điều kiện phải tiêm vắc xin ít nhất sau 6 tháng kể từ khi mắc bệnh.

Học sinh thứ hai bị bướu cổ to, nhịp tim nhanh, bác sĩ nghi ngờ bị cường giáp nhưng chưa được chẩn đoán và điều trị trước đó.

Đối với hai trường hợp trên, các bác sĩ đã giải thích cho phụ huynh của bệnh nhi và khuyên phụ huynh đưa trẻ đi khám.

Hai học sinh còn lại phải hoãn tiêm, chuyển viện do tình trạng hen suyễn không ổn định, có tiền sử sốc phản vệ nặng phải nhập viện.

Buổi tiêm còn ghi nhận một số trẻ bị thừa cân, tim bẩm sinh, dị ứng hải sản, thiếu men G6PD (bệnh di truyền khiến hồng cầu hoạt động không bình thường), hai trẻ bị hen suyễn nhưng đã điều trị ổn định hơn một năm nay và đã không bị co giật.

Đối với những trẻ này, địa điểm tiêm đã trao đổi kỹ với phụ huynh về các nguy cơ và phụ huynh đồng ý cho con đi tiêm tại điểm tiêm. Những trẻ này được theo dõi sát sao hơn và phải ngồi gần bác sĩ theo dõi sàng lọc sau tiêm để quan sát. Nhìn chung, mũi tiêm đầu tiên là an toàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, từ ngày mai (28/10), tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em. Tuy nhiên, chỉ những đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế mới được triển khai tiêm chủng, nếu không sẽ không tổ chức tiêm chủng cho đến khi đảm bảo an toàn thực sự. .

Củ Chi và quận 1 là hai địa phương được TP.HCM chọn là nơi đầu tiên triển khai thí điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em. Huyện Củ Chi sẽ tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho 11.000 trẻ em từ 16-17 tuổi trên địa bàn.

Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi. Học sinh 16-17 tuổi được tiêm phòng trước và dần dần đến lứa tuổi nhỏ hơn.

.

Nguồn: https://vtc.vn/4-hoc-sinh-o-tp-hcm-phai-hoan-tiem-vaccine-do-tung-mac-covid-19-va-co-benh-nen-ar643458.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button