Đời Sống

4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận về Phú Yên: Nhịn đói xuyên ngày, gục bên đường

Sau hai tháng câu cá mà không có tiền, bốn người quyết định đi bộ gần 300km về quê Phú Yên.

16h ngày 19/7, Đội SOS Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên nhận được thông tin có 4 ngư dân là công dân Phú Yên đi bộ từ Ninh Thuận về quê.

Một thành viên của đội đã gọi cho ngư dân, nhưng điện thoại di động của anh ta hết pin. Đến khoảng 20h cùng ngày, một ngư dân gọi lại cho biết họ cách Khánh Hòa khoảng 30km. Hiện giờ cả đoàn đang rất mệt mỏi ”.

Một thành viên của Đội SOS cho biết: “Chúng tôi đã bảo anh dừng lại, không đi, đợi chúng tôi mang xe đến đón”.

Bốn ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận đến Phú Yên: Đói cả ngày, gục bên đường
Hình ảnh 4 ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận đến Phú Yên. Ảnh: NVCC

Khởi hành từ 21h đêm hôm đó, đến khoảng 0h ngày 20/7, xe của Đội SOS gặp 4 người đàn ông, trong đó có 2 người sinh năm 1991, 2 người khác sinh năm 1988 và 1984 ngồi bên cạnh. Đường phố.

Hỏi ra, lái tàu mới biết 4 ngư dân này theo tàu đánh cá vào Ninh Thuận được 2 tháng nay nhưng do dịch bệnh nên không có thu nhập, không có chuyến xe liên tỉnh nào. Hết tiền, khó khăn về phương tiện đi lại, anh chị quyết định đi bộ về quê.

Bốn người bắt đầu hành trình lúc 5h sáng và vượt quãng đường hơn 100km trong một ngày. “Lúc chúng tôi đến đón họ đã là nửa đêm, nhưng họ nói rằng họ đã không ăn từ sáng. Mỗi người chỉ mang một ba lô và chắc trong túi không có nhiều tiền. Chúng tôi chỉ có nước lọc trong xe của chúng tôi vào thời điểm đó. Trong vòng 4 giờ kể từ khi về đến nhà, 4 người đã uống hết 12 chai nước lọc. Chắc hẳn họ đã rất đói và mệt mỏi ”.

Đến nơi, xe cũng đưa cả 4 người về Trạm Y tế xã để làm thủ tục khai báo, xét nghiệm nhanh Covid-19.

Khi tất cả đã về nhà an toàn, vợ của một ngư dân đã gọi điện cho Đội SOS để nói lời cảm ơn đầy xúc động: “Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi đã khóc từ sáng, tôi không biết phải làm thế nào ”.

Bốn ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận đến Phú Yên: Đói cả ngày, gục bên đường
Xe đón 4 ngư dân ở ven đường cách Khánh Hòa khoảng 30km. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Phú Yên Đội SOS.
Bốn ngư dân đi bộ từ Ninh Thuận đến Phú Yên: Đói cả ngày, gục bên đường
Đến 4h sáng 20/7, các ngư dân đã trở về nhà an toàn. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên Đội SOS

Chia sẻ về đội xe cứu hộ miễn phí, đại diện nhóm cho biết, Đội SOS được thành lập vào tháng 12/2020 với mục đích cung cấp những chuyến xe miễn phí đưa đón người bị tai nạn, ốm đau trên địa bàn tỉnh Phú Yên. . Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt nên đội vẫn sẵn sàng đưa đón bạn về nhà.

Đội xin gia nhập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên từ tháng 5 năm nay, tuy nhiên, việc điều phối và kinh phí của đội hoàn toàn do các cá nhân là y tá và lái xe đóng góp và quản lý.

Nguyên Thảo

Sự thật ảnh cậu bé mồ côi ở Quảng Trị ủng hộ chống dịch

Sự thật ảnh cậu bé mồ côi ở Quảng Trị ủng hộ chống dịch

Cậu bé dân tộc Pa Kô cùng bố mẹ mang bí đao đến ủng hộ TP.HCM chống dịch, bị nhiều trang mạng đưa tin thất thiệt là trẻ mồ côi.

Con trai trong gia đình 3 người chết giữa đại dịch: Mong sớm được về nhà

Con trai trong gia đình 3 người chết giữa đại dịch: Mong sớm được về nhà

Nếu kết quả ngày hôm nay âm tính với SARS-CoV-2, anh Thành có thể về nhà ngay lập tức. Nhưng anh lo lắng nhất là cô bé 2 tuổi.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/4-ngu-dan-di-bo-tu-ninh-thuan-ve-phu-yen-nhin-doi-xuyen-ngay-guc-ben-duong-757817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button