Sức Khỏe

4 nguyên tắc vàng khi chạy bộ trong mùa hè

Nhưng có một số quy tắc bạn cần tuân theo, đặc biệt là khi chạy trong thời tiết thời tiết nóng, theo trang web sức khỏe của Ấn Độ Trang web Sức khỏe.

Chạy là bài tập tốt nhất để giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, thì bạn nên giảm lượng calo nạp vào nhiều hơn. Các chuyên gia Sức khỏe Tôi nghĩ, để đốt cháy nhiều calo hơn, tốt nhất là bạn nên chạy bộ.

Việc chạy bộ cũng đòi hỏi bạn phải biết rất nhiều yếu tố liên quan, chẳng hạn như chạy bộ phù hợp với thời tiết hiện tại. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức về chạy bộ, thì kết quả càng tốt.

Dưới đây là 4 quy tắc vàng mà bạn nên tuân thủ khi chạy bộ, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng Trang web Sức khỏe.

Quy tắc số 1: Thời gian là quan trọng

4 quy tắc vàng khi chạy bộ mùa hè - ảnh 1

Để tránh bị say nắng hoặc mất nước, tốt nhất bạn nên chạy đúng lúc

Chạy bộ vào mùa hè rất khó vì một số lý do bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để tránh bị say nắng hoặc mất nước, tốt nhất bạn nên chạy đúng lúc. Tốt nhất bạn nên chạy từ 5 – 7 giờ sáng hoặc sau 6 giờ chiều.

Quy tắc số 2: Uống đủ nước

Chỉ riêng việc vượt qua thời tiết nắng nóng đã là một thử thách và tình trạng mất nước có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Thông thường, nhiều người chạy không nghỉ để uống nước. Nếu trời không nóng thì đây không phải là vấn đề lớn, nhưng trong thời tiết nóng thì điều này rất quan trọng.

\N

4 quy tắc vàng khi chạy bộ mùa hè - ảnh 2

Điều cần thiết là bạn phải uống đủ nước trước, giữa và sau khi tập luyện

Trong những ngày hè nóng nực, điều cần thiết là bạn phải uống đủ nước trước, giữa và sau khi tập luyện. Giữ cho mình đủ nước sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề như đột quỵ do nhiệt Trang web Sức khỏe.

Quy tắc số 3: Chạy cách ngày

Không chỉ nhiệt độ bên ngoài mà việc chạy bộ cũng làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Do đó, bạn không nên chạy hàng ngày vào mùa hè. Việc chạy nên được giới hạn trong 4 ngày một tuần. Những ngày còn lại, bạn có thể tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng.

Quy tắc số 4: Sử dụng kem chống nắng

Tia UV của ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da của bạn và khiến bạn có nguy cơ mắc các vấn đề về da. Nguy cơ cao hơn vào mùa hè. Tốt nhất là bạn nên nộp đơn kem chống nắng để giảm khả năng phát triển các vấn đề về da.

Ngoài ra, hãy cố gắng mặc quần áo bằng sợi tự nhiên thoáng khí hoặc quần áo sáng màu Trang web Sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/4-nguyen-tac-vang-khi-chay-bo-trong-mua-he-post1458522.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button