Đời Sống

4 quy tắc chung của các cha mẹ có con thành đạt

Mỗi bậc cha mẹ đều có một phong cách nuôi dạy con khác nhau, nhưng nhiều bậc cha mẹ có con cái trở thành nhân vật nổi bật có một số điểm chung trong việc nuôi dạy con cái.

Tạo tính tự lập cho trẻ

Hai chị em Susan và Anne Wojcicki đều là những phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Susan là giám đốc tiếp thị đầu tiên của Google, sau đó trở thành giám đốc điều hành của công ty vào năm 2014. Anne đồng sáng lập 23andMe, một công ty công nghệ sinh học và gen.

Mẹ của họ, Esther, tin rằng điều khiến họ thành công là sự độc lập của họ. Cô ấy nói với CNBC: “Tôi đã cho các con tôi cơ hội tự lập từ rất sớm. Tôi đã có ba đứa con trong bốn năm, không có ai hỗ trợ tôi, vì vậy tôi buộc chúng phải làm việc độc lập, trong một số trường hợp. sự cần thiết ”.

Cô ấy nói thêm rằng khi cô ấy 5 tuổi, cô ấy đã bay một mình với bảng tên quanh cổ để thăm bà của cô ấy ở Los Angeles. Ngoài ra, cô giao cho con những công việc nhà để con tự chịu trách nhiệm và phát triển sự tự tin.

Tích cực trau dồi lòng tốt

Khi cha mẹ cho con mình cơ hội để giúp đỡ những người xung quanh, đó là bước đầu tiên để phát triển lòng nhân ái.

Scott Harrison, người sáng lập một tổ chức từ thiện ở Mỹ, đứng đầu một tổ chức tài trợ nước sạch cho 60.000 dự án ở 29 quốc gia đang phát triển, mang nước sạch đến cho 12 triệu người trên thế giới.

Joan, mẹ của Scott, cho rằng thành công của con trai bà là nhờ nền tảng nuôi dạy con cái mà bà đã đặt ra từ rất sớm, được xây dựng dựa trên tinh thần cộng đồng, kỷ luật và làm việc chăm chỉ. . Khi Scott học tiểu học và trung học, cô thường giúp anh phân loại quần áo, sách vở và đồ chơi cũ để tặng lại cho những đứa trẻ khó khăn.

Theo Joan, nhận thức được vấn đề của những người xung quanh cũng có thể khuyến khích trẻ bắt đầu đặt những câu hỏi như: “Mọi thứ có thực sự như vậy không?” và “Làm thế nào tôi có thể làm điều đó?” mọi thứ tốt hơn? ”.

Sẵn sàng chấp nhận thất bại

Nia Batts, đồng sáng lập Detroit Blows – dịch vụ làm đẹp và chăm sóc tóc nổi tiếng tại Mỹ cho biết, cha cô luôn dạy các con sẵn sàng chấp nhận thất bại. Cô nói: “Tôi nhớ bố tôi đã từng hỏi tôi, ‘Hôm nay con thất bại ở điểm nào? Con nghĩ bố mẹ muốn con rút ra bài học từ những thất bại đó. Bố đã dạy con rằng, trong đau khổ là một món quà, thất bại là một món quà. “Cô ấy nói, trong thất bại là một món quà, cơ hội”.

Hãy để con bạn “bay”

Trẻ em luôn cần thời gian để khám phá con đường của mình. Tất nhiên, đến một giai đoạn nào đó, trẻ sẽ không biết mình đang đi đâu. Trong mắt các bậc cha mẹ, đây có thể là khoảng thời gian mà một đứa trẻ lạc lối. Tuy nhiên, cha mẹ của những đứa trẻ lớn lên để thành công có nhiều khả năng để con cái họ vấp ngã, thất bại và học cách bay.

Kenneth Ginsburg, tác giả của cuốn sách Xây dựng khả năng phục hồi ở trẻ em và thanh thiếu niên đưa ra lời khuyên: “Đứng dậy sau cú vấp ngã là một thử thách. Cha mẹ nào cũng muốn giúp đỡ, sửa sai và hướng dẫn con mình. Tuy nhiên, hãy nhắc nhở bản thân rằng khi con cái tự tìm hiểu mọi việc, cha mẹ đã thành công trong việc truyền tải thông điệp: ‘ Tôi nghĩ bạn là người có năng lực và khôn ngoan. ‘ Con cái có thể không đến được cái đích như bạn nghĩ, nhưng nếu chúng được đi theo đam mê của mình, chúng sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc và viên mãn. Đó là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn ở con mình “.

Thùy Linh (Theo CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/4-quy-tac-chung-cua-cac-cha-me-co-con-thanh-dat-4478242.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button