Đời Sống

4 tật xấu ‘kinh điển’ của phụ nữ Việt khiến đàn ông mệt mỏi

Nhiều chị em thường mắc phải những thói quen xấu “khủng” dưới đây nhưng đừng bao giờ nghiêm túc nhìn lại mình để thay đổi nhé!

Nhiều người đàn ông thắc mắc, tại sao khi lấy lại tính tình của cô ấy lại thay đổi như thế này? Trên thực tế, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có chung một thắc mắc.

Hầu hết các cặp vợ chồng sắp cưới đều phải học cách chung sống và hiểu được những “tật xấu” của nhau để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc, hòa thuận. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những thói quen xấu mà chị em nên từ bỏ vì nó gây ra tâm lý chán nản, bực bội cho chồng không chịu được.

1. Khiếu nại

4

Hình minh họa

Cuộc sống của bạn không hoàn hảo nhưng cằn nhằn và phàn nàn không phải là cách để làm cho nó tốt hơn. Tất nhiên, bạn cần chia sẻ những điều không hài lòng của mình với chồng, nhưng đừng biến nó thành thói quen. Thường xuyên phàn nàn về những điều tiêu cực sẽ khiến anh ấy mệt mỏi. Cố gắng chia sẻ với nhau nhưng không nên phàn nàn quá nhiều về những điều tiêu cực.

2. Thích chê chồng, đi khen chồng người khác.

Đâu phải chỉ có đàn ông mới “đứng núi này trông núi nọ”. Trên thực tế, chính phụ nữ mới là người mắc “căn bệnh” này nghiêm trọng hơn. Phụ nữ xem điểm tốt của chồng là điều hiển nhiên nên chỉ chăm chăm vào điểm chưa tốt của chồng.

Chồng làm 9 điều tốt thì ít khi khen, coi đó là bổn phận, trách nhiệm. Nhưng chỉ cần chồng làm một điều xấu, phụ nữ sẽ cằn nhằn không dứt, coi đó là điều khủng khiếp và quan trọng. Vì vậy, phụ nữ Việt Nam rất ít khi khen chồng.

Tôi không khen chồng nhưng lại thích khen chồng người khác, thường so bì từ nhỏ đến lớn. Phụ nữ hãy quên rằng đàn ông nào cũng có tật xấu của riêng mình, chỉ những người sống chung với họ mới phát hiện ra, còn nhìn từ bên ngoài thì không thể đánh giá hết được. Tiếc thay, người chồng mà bạn đang chê bai hàng ngày lại là “soái ca” trong mắt hàng xóm và đồng nghiệp!

3. Thích ra lệnh

Việc nhà là của hai người và bạn và chồng cần phải cùng nhau cố gắng để hoàn thành. Nhiều phụ nữ thích ra lệnh cho chồng, bắt anh phải làm thế này, thế kia. Điều này sẽ khiến anh ấy cảm thấy chán nản, không được tôn trọng.

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách phân công công việc giữa mình và chồng một cách tinh tế để hai người vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Phụ nữ hãy nhớ rằng “thắt chặt” chính là điểm mấu chốt trong cách đối xử với chồng để giữ anh ấy luôn ở bên cạnh mình.

4. Chuyện phiếm

4

Hình minh họa

Phụ nữ luôn có nhu cầu tâm sự đủ thứ chuyện trên trời dưới biển nhưng đôi khi lại thiếu kiểm soát trong chuyện chăn gối và để nó đi quá xa. Rất có thể bạn sẽ chia sẻ quá nhiều về cuộc sống cá nhân với chính mình, và đó thực sự là một dấu hiệu của sự nguy hiểm.

Cố gắng không nói xấu chồng hoặc phàn nàn về anh ấy trước mặt người khác. Nếu bạn có vấn đề với chồng, người bạn nên nói chuyện với anh ấy chứ không phải ai khác.

Đàn ông rất coi trọng quyền riêng tư, họ không muốn những bí mật của mình bị công khai. Họ cho rằng ai cũng có cuộc sống riêng, những bí mật riêng cần giữ cho riêng mình, vì vậy không nên kể hết mọi chuyện cho bạn bè, kể cả những người thân thiết nhất.

Theo Gia đình & Xã hội

Màn trả thù 'có một không hai' của người phụ nữ bị 'cắm sừng'

Màn trả thù ‘có một không hai’ của người phụ nữ ‘bị cắm sừng’

Không đánh ghen ầm ĩ, không bạo lực nhưng màn trả thù này cũng đủ khiến người chồng phản bội phải khóc thét.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/4-tat-xau-kinh-dien-cua-phu-nu-viet-khien-dan-ong-met-moi-788092.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button