Đời Sống

4 tháng 3 người chết vì tai nạn, CSGT TP.HCM cảnh báo người đi đường Phạm Hùng | Đời sống

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ – Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), đường bộ Phạm Hùng thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, quận 8. Với chiều dài khoảng 27km do Trạm CSGT Đa Phước (thuộc PC08) quản lý (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng đến hết cầu Nguyễn Tri Phương qua các phường 4). , 5, 9, 10 của Quận 8 và xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Hai chiều đường có hệ thống biển báo cấm xe tải, biển báo cấm đậu, dừng, cấm xe 3 bánh, xe thô sơ theo giờ, được lắp đặt camera giám sát tại nút giao Phạm Hùng. – Nguyễn Văn Linh Phạm Hùng – Hưng Phú, Phạm Hùng – Tạ Quang Bửu.

Từ cầu Nguyễn Tri Phương có dải phân cách làm đường hai chiều đi Tạ Quang Bửu. Lòng lề đường ngay ngã tư Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng (từ Phạm Hùng khoảng 100m đến cửa hàng Bách Hóa Xanh địa chỉ: C7 / 2-C7 / 3, ấp 4, xã Bình Hưng) chỉ khoảng 1m. Nhưng tại khu vực này, một bộ phận người dân ngang nhiên bày bán hàng hóa, gia cầm lấn chiếm lòng, lề đường gây khó khăn cho người đi đường, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. giao thông mà cả người đi bộ và người điều khiển xe hai bánh phải tránh sang làn đường dành cho ô tô.

Trong khi đó, đoạn đường này thường xuyên có nhiều phương tiện có trọng tải lớn tham gia giao thông như xe ben, xe bồn, xe đầu kéo, xe chở phế thải, xe buýt, xe khách do tuyến đường này là một trong các trục. kết nối chính của các phương tiện từ Miền Tây (Long An, Tiền Giang) ra đường Nguyễn Văn Linh để đi vào trung tâm TP. Vì vậy, trong 4 tháng đầu năm trên đoạn đường này đã xảy ra 3 vụ TNGT làm chết 3 người, bị thương 2 người.

Ngày 4/3 có người chết vì tai nạn, cảnh sát giao thông TP.HCM cảnh báo người dân trên đường Phạm Hùng - ảnh 1

Nhiều người bất chấp nguy hiểm băng qua ngã tư Phạm Hùng – Hưng Phú

Theo Cảnh sát giao thông Tp., Trạm CSGT Đa Phước đã nhiều lần kiến ​​nghị UBND, Ban ATGT huyện Bình Chánh phối hợp tuyên truyền, xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường trên tuyến đường này nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Khi lưu thông trên đoạn đường này, người dân cần chú ý quan sát, giữ khoảng cách, đảm bảo tốc độ an toàn để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên đường, lưu thông đúng làn đường quy định. chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; Tránh đi vào điểm mù của xe tải.

Ngoài ra, trên tuyến đường Phạm Hùng hướng từ Nguyễn Văn Linh về hướng cầu Nguyễn Tri Phương có rất nhiều quán ăn. Nhiều người sau khi ăn, uống, uống rượu bia khi ra về vẫn điều khiển phương tiện … Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT.

“Trạm CSGT Đa Phước thường xuyên tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển trên tuyến đường của đơn vị và lưu ý người dân khi sử dụng rượu bia không trực tiếp điều khiển phương tiện, người dân gửi xe tại quán nhờ người thân. hoặc gọi xe khác chở về nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh hoặc có thể gọi taxi, ô tô. Công nghệ hoặc nhờ người thân mang đến và gọi xe đưa về cho an toàn ”, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP HCM khuyến cáo.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/4-thang-3-nguoi-chet-vi-tai-nan-csgt-tphcm-canh-bao-nguoi-di-duong-pham-hung-1381863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button