Giáo Dục

40 năm, chi phí học đại học ở Mỹ tăng gần 170%

40 năm, học phí đại học ở Mỹ tăng gần 170% - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đó, báo cáo cho thấy tổng chi phí mà một sinh viên cần để hoàn thành bằng cử nhân, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và sách vở, đã tăng lên đáng kể trong thời gian ngắn.

Cụ thể, sau khi phân tích dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ và Trung tâm thống kê giáo dục Hoa Kỳ, nhóm nghiên cứu cho thấy hiện mỗi sinh viên Mỹ phải chi trung bình 27.300 – 55.800 USD mỗi năm cho việc học đại học. cốt lõi.

Ngay cả khi họ nhận được học bổng hoặc trợ cấp, sinh viên ngày nay phải trả từ 2.500 đến 15.000 đô la một năm.

Báo cáo cho thấy so với năm 1980, đến năm 2019, chi phí đại học hiện đang “gánh” cho sinh viên đã tăng 169%. Trong khi đó, trong hai năm qua, bất chấp đại dịch và các trường nhận được nhiều tài trợ giáo dục hơn, xu hướng tăng học phí vẫn tiếp tục, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Theo báo cáo, nghịch lý nằm ở chỗ, dù học phí đại học tăng chóng mặt nhưng thu nhập của lao động trẻ sau khi tốt nghiệp cử nhân (22 – 27 tuổi) chỉ tăng 19% trong cùng kỳ. 40 năm (1980 – 2019).

Báo cáo nêu rõ: “Ngày nay, 2/3 công việc yêu cầu bạn phải được đào tạo sau trung học, trong khi 3/4 công việc trong những năm 1970 chỉ yêu cầu trình độ trung học trở xuống. Điều này có nghĩa là trong khi những người trẻ tuổi ngày nay cần được giáo dục nhiều hơn và đào tạo để cạnh tranh trên thị trường lao động, và chi phí đại học đắt hơn nhiều lần so với trước đây.

Để giải quyết những vấn đề này, các nhà nghiên cứu đề nghị các cơ quan chức năng nên đầu tư vào giáo dục sớm hơn, kết hợp các chương trình học gắn với nhu cầu việc làm.

Bên cạnh đó, cần tập trung tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp và đặc biệt cần tăng cường miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên thuộc gia đình có thu nhập thấp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/40-nam-chi-phi-hoc-dai-hoc-o-my-tang-gan-170-20211107225437831.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button