Tin Tức

40 người liên quan Hội thánh Phục Hưng đều ở huyện Chương Mỹ, Thanh Oai

40 người liên quan đến Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng ở Hà Nội Hà

Sáng ngày 2/6, trao đổi với PV Dân ViệtÔng Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng cư trú tại huyện Chương Mỹ, Thanh Oai. Trong số này, 30 người tiếp xúc gần tại TP.HCM đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Phó giám đốc CDC Hà Nội nói gì về việc truy tìm 40 người liên quan đến Nhà thờ Renaissance Mission?  - Ảnh 1.

Trụ sở của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng quận Gò Vấp (TP.HCM).

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tiến hành điều tra, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến Nhà thờ Renaissance Mission, kết quả xét nghiệm đều ổn. Hiện những người này không bị cách ly tập trung nên mọi người không nên quá lo lắng”, ông Tuấn nhấn mạnh .

Trước đó, chiều 31/5, tại cuộc họp trực tuyến truy quét Covid-19, Công an Hà Nội cho biết đã khẩn trương xác minh 40 người liên quan đến Nhà thờ Renaissance Missionary cư trú tại Hà Nội. Trong số này, 30 người có quan hệ gần gũi với người dân ở TP.HCM đều đã được xét nghiệm và cho kết quả ban đầu là âm tính.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM đang rất “nóng”. Số vụ việc chủ yếu liên quan đến các hoạt động tôn giáo của Giáo hội Truyền giáo Phục hưng. Từ ngày 27 đến 29 tháng 4, đã có các chức sắc của hội này đi và về ở Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ người dân từ TP.HCM đến khám bệnh từ 15 ngày trước; yêu cầu khai báo đầy đủ bệnh tật và tự theo dõi sức khỏe, nếu có triệu chứng nghi ngờ phải đến ngay cơ sở y tế….

“Chúng tôi đã yêu cầu CDC thống kê trên tờ khai y tế trực tuyến để lập danh sách những người đến từ TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh để đánh giá nguy cơ cũng như chuẩn bị dữ liệu để khoanh vùng dịch khi cần thiết”. Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Hà Nội có 1.583 trường hợp người từ TP.HCM về đã khai báo bệnh qua mạng từ ngày 15/5 đến nay.

Đại diện CDC cũng cho biết, tại 30 quận, huyện của Hà Nội, số người từ Bắc Giang trở về là 2.448 trường hợp và 1.583 trường hợp là người từ TP.HCM trở về đã khai báo sức khỏe trực tuyến từ ngày 15/5 đến nay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã báo cáo, đề xuất Sở Y tế Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với những người trên để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm. người dân hai địa phương Bắc Giang và TP.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuyến cáo người dân từ các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh trở về cần khai báo bệnh qua mạng hoặc kê khai trực tuyến. tiếp tục tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Thực hiện tự cách ly y tế tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến nơi đông người trong vòng 14 ngày kể từ ngày về. Trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến nhà thờ truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp với tội danh “ lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người ”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt bùng phát của Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng đã lây lan 4-5 lần, hàng chục công ty và 3 khu công nghiệp thông báo có trường hợp lây nhiễm, dự báo bùng phát thêm dịch không rõ nguồn gốc.

Thành phố đã chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh khác nhau. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân không hoang mang và tuân thủ các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế. Đi khám ngay khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… Thành thật khai báo bệnh lý khi đi khám.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-40-nguoi-lien-quan-hoi-thanh-phuc-hung-deu-o-huyen-chuong-my-thanh-oai-20210602075619075.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button