Đời Sống

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19

400 suất học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ngô Thị Như Thảo nhận học bổng và quà từ chương trình – Ảnh: QL

Đại diện Thành đoàn TP.HCM, báo Thiếu niên cùng các mạnh thường quân đã đến tận nhà động viên, trao học bổng và tặng quà cho từng bạn. Cả 5 học sinh được chọn nhận học bổng đều trở thành trẻ mồ côi sau trận dịch này.

Quận Bình Tân có 2 học sinh được trao học bổng là em Ngô Thị Như Thảo (lớp 10A1 trường THPT An Lạc), phường Bình Trị Đông B và em Trần Châu Ngân Vũ (lớp 11B2 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh), ở phường. Bình Trị Đông A.

TP Thủ Đức có 3 học sinh được trao học bổng gồm Nguyễn Đức Bảo (lớp 11A4 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân), ở phường Tam Phú; Dương Quang Trung (lớp 12CS1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP. Thủ Đức), ở phường Phú Hữu; và Nguyễn Thành Nhơn (lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Văn Tăng), ở phường Long Bình.

400 suất học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM trao học bổng và quà cho em Nguyễn Đức Bảo – Ảnh: QL

Tất cả các bạn đều có mẹ chết vì COVID-19 trong đợt bùng phát thứ tư này. Riêng Đức Bảo mồ côi cả cha lẫn mẹ, em trai mắc bệnh Down.

Mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện khó khăn còn cả một chặng đường dài phía trước. Mẹ mất, bố một mình làm công nhân vệ sinh để nuôi ba anh em Dương Quang Trung, trong đó em gái út đang học mẫu giáo. Nguyễn Thành Nhơn có em trai chậm phát triển trí tuệ, bố làm nghề bốc vác cũng mắc nhiều bệnh.

Ngô Thị Như Thảo có em trai, bố không có việc làm ổn định. Còn các anh chị Trần Châu Ngân Vũ đều đã có gia đình riêng, ở xa và cũng khó khăn, bố già yếu, thị lực giảm do ảnh hưởng của tai nạn lao động.

“Em sẽ phải cố gắng hơn nữa, học tập để vào được nghề mình mơ ước để có điều kiện chăm sóc bố, chăm sóc em trai thiệt thòi vì chậm lớn hơn những người khác” – Nguyễn Thành Nhơn chia sẻ.

400 suất học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng và quà cho Trần Châu Ngân Vũ – Ảnh: QL

400 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” dự kiến ​​sẽ được trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào tháng 10 năm nay.

Học bổng nhằm hỗ trợ kịp thời các bạn vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện để yên tâm đến trường, do Thành đoàn TP.HCM và báo Thiếu niên cùng với sự ủng hộ của độc giả.

Mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt, 500.000 đồng phiếu quà mua đồ dùng học tập và một số quà tặng khác. Tổng giá trị học bổng hơn 1,2 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam và bạn đọc báo ủng hộ 200 triệu đồng. Thiếu niên hãy chia sẻ.

400 suất học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 5.

Dương Quang Trung nhận học bổng và quà từ đại diện nhà tài trợ – Ảnh: QL

400 suất học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 6.

Nguyễn Thành Nhơn trong góc học tập tại nhà riêng – Ảnh: QL

Thanh Như đã vượt qua COVID-19 Thanh Như đã vượt qua COVID-19

TTO – Cuối ca làm việc tại xưởng nấu ăn F0 khu chế xuất Tân Thuận, chúng tôi được trò chuyện với Như. Nhắc đến mẹ, cô chỉ rơm rớm nước mắt.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/400-hoc-bong-tiep-suc-hoc-sinh-kho-khan-vi-covid-19-20211002034345163.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button