Du Lịch

46 khách sạn cách ly có thu phí phòng dịch Covid-19, ai được đăng ký?

Ngày 11/6, Sở Du lịch TP. Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có 46 khách sạn trong khu vực là điểm đến Cô lập vì một khoản phí đối với những người vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có 3 khách sạn là điểm cách ly có thu phí của tổ bay.

Trưa 12/6: TP.HCM thêm 20 trường hợp Covid-19, tổng số 960 bệnh nhân

Theo Sở Du lịch, lần đầu tiên áp dụng Cô lập với một khoản phí tại khách sạn, chỉ được đăng ký nhóm khách là chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, không áp dụng cho các nhóm đối tượng khác do nhiều nguyên nhân như: chưa đủ lực lượng y tế để đáp ứng, việc vận động khách sạn tham gia gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, cơ quan chức năng chưa có kinh nghiệm nên phải áp dụng đối với từng nhóm đối tượng, …

Tuy nhiên, đến nay, tất cả mọi người từ nước ngoài vào TP.HCM đều có thể đăng ký cách ly và thu phí tại khách sạn qua số điện thoại của khách sạn. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc có thể liên hệ với Sở Du lịch để được hỗ trợ.

TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 1. ảnh

Mọi người từ nước ngoài vào TP.HCM có thể đăng ký cách ly và thu phí tại khách sạn qua số điện thoại của khách sạn.

Theo đơn đặt hàng của Bộ Y Tế, các khách sạn làm điểm cách ly thu phí phải bố trí trạm gác ở cổng và lối ra vào khách sạn. Trạm bảo vệ được canh gác 24/24, tuyệt đối không cho người có thẩm quyền vào khách sạn.

Khách sạn phải đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu dịch vụ cách ly tại khách sạn, đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ dọn phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh, khử trùng. , … để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của những người được cách ly.

Sáng 12/6: TP.HCM có thêm 20 trường hợp Covid-19 trên địa bàn 10 huyện, thành phố

Các khách sạn làm điểm cách ly thu phí phải được yêu cầu tổ chức và đào tạo nhân viên cung cấp dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly. Tất cả nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người được cách ly hoặc người phải trực trong phân khu cách ly phải sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định, không được về nhà trong thời gian thực. Có người trực ở khách sạn Cách ly y tế.

n

Danh sách 46 khách sạn miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh:

TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 2. ảnh
TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 3. ảnh
TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 4 . ảnh
TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 5. ảnh
TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - ảnh 6
TP.HCM: 46 khách sạn biệt lập thu phí phòng chống Covid-19, ai đăng ký được? - 7. ảnh

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tphcm-46-khach-san-cach-ly-co-thu-phi-phong-dich-covid-19-ai-duoc-dang-ky-post1077257.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button