Đời Sống

48 giờ thiết lập Trung tâm Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175

Để đáp ứng việc thu thập và điều trị bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng vừa và nặng, Trung tâm điều trị COVID-19 Bệnh viện Quân y 175 được thành lập với quy mô 200 giường bệnh với đội ngũ 123 bác sĩ, điều dưỡng.

Thiếu tướng, PGS. GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Ngay khi nhận được lệnh của Bộ CHQS tỉnh và yêu cầu hỗ trợ từ TP.HCM, trong 48 giờ, Bệnh viện Quân y 175 đã khẩn trương thực hiện. Trung tâm Điều trị COVID-19 dành cho bệnh nhân nặng và trung bình với quy mô ban đầu có thể tiếp nhận điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân. Bệnh viện đã phối hợp với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng quy chế, quy định và hướng dẫn tiếp nhận bệnh nhân để phối hợp với ngành Y tế Thành phố trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 1.

Thiếu tướng PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Bộ Y tế

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: Với các trang thiết bị như máy thở, hệ thống oxy, hệ thống lọc máu và cả hệ thống ECMO, trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị của bệnh nhân. vừa và nặng. Trong thời gian tới, Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thành phố có kế hoạch mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác điều trị, sẵn sàng khám chữa bệnh. trường hợp tăng số lượng bệnh nhân.

“Bệnh viện đã chủ động phân chia nhân lực thành các tổ, chú trọng chất lượng nhân lực để đảm bảo tốt cho người bệnh điều trị, đảm bảo sức khỏe cho nhân lực” – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn cho biết. .

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm. Ảnh: Bộ Y tế

Đại tá, TS.BS Bùi Đức Thành, Giám đốc Trung tâm Điều trị COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Ngày đầu chính thức đi vào hoạt động (19/7), trung tâm đã tiếp nhận 22 trường. các trường hợp, trong đó, có 11 trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt, có trường hợp bệnh nhân nguy kịch phải lọc máu, sử dụng thuốc mạnh … Đến sáng 20/7, các trường hợp bệnh nhân hiện đã ổn định và đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Theo Thượng tá Bùi Đức Thành, ngày đầu tiếp nhận bệnh nhân, áp lực, khối lượng công việc tại trung tâm rất lớn khi vừa phải đáp ứng công tác phối hợp điều trị, vừa phải phối hợp với Sở Y tế. Y tế Tp. Hồ Chí Minh trong việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển viện.

48 giờ thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 3.

Phòng giám sát tại Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19.

Được biết, trong tổng số 123 cán bộ biên chế tại Trung tâm điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 có 42 bác sĩ, 65 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 1 kỹ sư thiết bị, 10 trợ lý, 5 hộ lý. cán bộ, chiến sĩ; Trung tâm được trang bị 2 hệ thống ECMO, 22 máy thở, 24 vòi phun oxy lỏng và nhiều hệ thống thiết bị điều trị khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/48-gio-thiet-lap-trung-tam-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tai-benh-vien-quan-y-175-20210720151632249.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button