Thời Trang

5.000 sinh viên tình nguyện TP.HCM đã sẵn sàng vào cuộc Tiếp sức mùa thi | Giới trẻ

Theo thông tin từ ban tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi, năm nay tại TP.HCM có 19 đội tình nguyện hỗ trợ TS với hơn 5.000 sinh viên tình nguyện. Các đội sẽ có mặt để hỗ trợ TS tại 115 điểm thi trên địa bàn TP.HCM.

Hoạt động của ê-kíp chương trình Tiếp sức mùa thi chủ yếu là tư vấn, hướng dẫn phòng thi, kiểm soát sức khỏe, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn điểm thi, hỗ trợ giữ khách. hỗ trợ quản lý, điều tiết giao thông, vật tư thiết yếu, cẩm nang thông tin kỳ thi.

5.000 sinh viên tình nguyện TP.HCM sẵn sàng tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Sinh viên tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi tại Quận đội 8 hướng dẫn TS cách ở 2m

Trước đó, ngày 3/7, hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi đã tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các học viên kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã diễn ra tại 155 địa điểm tại TP.
Khác với những năm trước, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay bắt đầu bằng hoạt động hỗ trợ công tác sàng lọc Covid-19 cho TS và cán bộ coi thi. Đây là hoạt động hoàn toàn mới, đòi hỏi sinh viên tình nguyện phải nhanh chóng thích ứng để vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Sinh viên Nguyễn Hữu Trí, Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi Q.8, cho biết: “Nhiệm vụ của chúng em là phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ sự phối hợp của phụ huynh, giáo viên, ban giám hiệu kỳ thi. , TS thực hiện phân luồng trước cổng trường, phân luồng TS trước khi làm bài – vào làm bài – sau khi làm bài, hướng dẫn rửa tay và dàn hàng ngang theo từng hàng ”.

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường. Vì vậy, sự an toàn của các sinh viên tình nguyện được ban tổ chức đặc biệt quan tâm. Mỗi học sinh đều được trang bị các dụng cụ phòng chống dịch như khẩu trang, găng tay y tế, kính chống dịch, đồ bảo hộ, được trang bị kiến ​​thức phòng chống dịch và nguyên tắc 5K của nhà trường. Bộ Y Tế.
Tùy theo tình hình tại từng điểm nhiệm vụ mà mỗi biệt đội triển khai các hoạt động hỗ trợ khác nhau. Theo chỉ đạo của Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, mỗi điểm có 8 sinh viên trong đội hỗ trợ TS tại điểm thi và 2 sinh viên trong đội y tế thực hiện công tác phòng chống dịch. Covid-19.

Tại các điểm xét nghiệm, các Đội nhanh chóng ứng trực lực lượng và triển khai, bố trí nhân lực theo từng địa bàn khác nhau để tất cả những người tham gia xét nghiệm chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bạn Hữu Duy, cụm trưởng Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, cho biết: “Công việc của chúng tôi là hướng dẫn học sinh từ ngoài cổng, đo thân nhiệt, hướng dẫn các em điền vào phiếu. Sau đó đến bàn phân loại để lấy mẫu ”.

5.000 sinh viên tình nguyện TP.HCM sẵn sàng tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Khẩu trang, kính chống trầy không giấu được nụ cười của sinh viên tình nguyện chương trình Tiếp sức mùa thi Nguyễn Đăng Quang – Trưởng trường Trần Quang Cơ

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, Huy Duy bố trí 3 sinh viên tình nguyện hỗ trợ, phụ trách đo thân nhiệt, phối hợp TS và giáo viên, giúp nhân viên y tế tách ống nghiệm và hỗ trợ lấy mẫu. .

Thậm chí đeo khẩu trang và kính chống nhỏ giọt, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện kỷ luật nghiêm ngặt, ánh mắt của các sinh viên tình nguyện vẫn ánh lên niềm vui khi tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Học sinh Nguyễn Đăng Quang, Trưởng ban Tiếp sức mùa thi Trường THCS Trần Quang Cơ chia sẻ: “Mệt và nóng lắm, may mà được góp sức mình chống dịch, mong dịch chóng qua. ., để cuộc sống trở lại bình thường “.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/5000-sinh-vien-tinh-nguyen-tphcm-da-san-sang-vao-cuoc-tiep-suc-mua-thi-1408892.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button