Đời Sống

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn

1. Đừng bận tâm đến những điều khiến bạn mất tập trung

Bỏ qua những phiền nhiễu là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Bạn cần phải quyết định điều gì đáng để bạn quan tâm và điều gì không, chủ yếu là trong vô thức, vì có rất nhiều yếu tố xung quanh bạn có thể làm bạn mất tập trung. Làm được điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

5 mẹo giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

2. Ngừng suy nghĩ tiêu cực về bản thân

Trên thực tế, độc thoại nội tâm có thể giúp hỗ trợ suy nghĩ và giải phóng cảm xúc. Nhưng nếu bạn biến nó thành sự tự phê bình, điều này sẽ làm cạn kiệt tình yêu cuộc sống của bạn. Thay vào đó, chọn cách bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, đón nhận những điều bạn không muốn chia sẻ với người khác và tích cực cố gắng đối xử tốt hơn với bản thân, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

5 mẹo giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

3. Chỉ nhận thông tin cần thiết

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mọi loại dữ liệu được truyền tải chỉ trong vài giây và chúng ta thường xuyên tiếp xúc với lượng thông tin khổng lồ đó. Điều này khiến não bộ của chúng ta khó tập trung và gây ra căng thẳng. Tuy nhiên, sự thật là nếu đó không phải là thông tin bạn cần thì không có lý do gì bạn phải cố gắng tiếp thu tất cả những thông tin đó.

Tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc và bỏ qua những thông tin khiến bạn căng thẳng và không giúp ích gì cho cuộc sống của bạn.

5 mẹo giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

4. Không cần nỗ lực để tập trung

5 mẹo giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi khi bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn nhiều khi nó không bị buộc phải tìm kiếm hoặc bỏ qua điều gì đó. Trong nhiều trường hợp, việc cố gắng tập trung không những không hiệu quả mà còn có thể gây căng thẳng, ức chế khả năng làm việc sáng tạo của não bộ. Vì vậy, thay vì cố ép não phải tập trung, bạn cần chấp nhận những phiền nhiễu, thả lỏng cơ thể và tinh thần để làm việc trong trạng thái thoải mái nhất.

5. Chấp nhận thất bại

Trên thực tế, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo đúng kế hoạch, đôi khi chúng ta sẽ có những bước lùi, những kỳ vọng bị sụp đổ khiến chúng ta phải thích nghi và không biết phải làm gì tiếp theo. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, mỗi chúng ta sẽ thất bại khoảng 15% thời gian, đây là một phần tất yếu của quá trình học tập và làm việc mà tất cả chúng ta cần phải làm quen. .

5 mẹo giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/5-bi-kip-giup-ban-song-hanh-phuc-hon-20210706234849923.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button