Sức Khỏe

5 bí mật giúp một số người sống thọ hơn

Dưới đây là 5 yếu tố có thể giúp một số người sống lâu hơn, theo Phòng khám BMI Chăm sóc sức khỏe (Anh trai).

1. Có gen “tốt”

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tuổi thọ Dài lâu có thể liên quan đến di truyền, nghe có vẻ “hên xui”, nhưng thực tế yếu tố này chỉ quyết định một phần đến tuổi thọ. Vì vậy, vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng tuổi thọ của mình.

Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Albert Einstein (Mỹ) đã xem xét 500 người từ 95 tuổi trở lên và xác định các kiểu gen phổ biến. Kết quả cho thấy hóa ra không chỉ có thói quen sống lành mạnh mới kéo dài tuổi thọ, mà cấu tạo gen giúp họ sống lâu hơn những người khác, theo kết quả. BMI Chăm sóc sức khỏe.

Những kiểu gen “tốt” này bao gồm: gen APOC3, giúp giảm nguy cơ đau tim và gen IGF-r, giúp điều chỉnh yếu tố tăng trưởng giống insulin – một loại protein đảm bảo sự phát triển tốt.

Ngoài ra, còn có gen CETP làm tăng lượng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu, giúp kéo dài tuổi thọ.

2. Sinh ra một người mẹ trẻ hơn

Một yếu tố may rủi khác! Nhưng bạn cứ yên tâm!

Một nghiên cứu khác cho thấy những người được sinh ra bởi những bà mẹ rất trẻ, từ 25 tuổi trở xuống, sống lâu hơn những người được sinh ra bởi những bà mẹ lớn tuổi.

Các bằng chứng khoa học cho thấy điều này có thể là do trứng của những bà mẹ trẻ khỏe mạnh hơn.

3. Có một tình bạn bền chặt

5 bí quyết giúp một số người sống lâu hơn - Ảnh 1
Có tình bạn bền chặt giúp bạn sống lâu hơn

Sức mạnh của đời sống xã hội của một người và mức độ cảm thấy cô đơn của một người ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ.

Một nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) kết luận rằng sự cô đơn và lối sống khép kín có hại cho tuổi thọ tương đương với bệnh béo phì.

\n

Điều này đặc biệt đúng đối với thế hệ trẻ.

Sức khỏe Sức khỏe tinh thần có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe thể chất. Trầm cảm làm tăng nguy cơ tử vong lên 67% bệnh tim và tăng 50% nguy cơ tử vong vì ung thư, theo BMI Chăm sóc sức khỏe.

4. Uống nhiều trà

5 bí quyết giúp một số người sống lâu hơn - Ảnh 2

Trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa catechin, hỗ trợ mạnh mẽ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư.

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, và đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà.

Một dự án thú vị mang tên Blue Zones – từ một nghiên cứu của Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ, nghiên cứu về lối sống của cư dân ở những khu vực có nhiều người sống lâu nhất trên thế giới. thế giớiđã phát hiện ra điều này.

Trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa catechin, hỗ trợ mạnh mẽ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư.

5. Có sức mạnh cơ bắp mạnh mẽ

5 bí quyết giúp một số người sống lâu hơn - Ảnh 3

Nghiên cứu cho thấy những người có sức mạnh cơ bắp khỏe mạnh cũng sống lâu hơn

Nghiên cứu cho thấy những người có sức mạnh cơ bắp mạnh mẽ cũng sống lâu hơn.

Nghiên cứu bao gồm hơn 1 triệu nam thanh niên Thụy Điển, kết luận rằng “sức mạnh cơ bắp kém ở thanh thiếu niên là một yếu tố nguy cơ mới được biết đến – là nguyên nhân chính gây tử vong ở thanh thiếu niên”. tuổi vị thành niên, bao gồm cả tự tử và các bệnh tim mạch ”.

Những người đạt điểm trên trung bình trong các bài kiểm tra sức mạnh cơ bắp ban đầu có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 20-35% – do mọi nguyên nhân, bao gồm cả bệnh tim mạch. Họ cũng ít có nguy cơ mắc các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt và trầm cảm BMI Chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, những gì bạn có thể làm là đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.Nguồn: https://thanhnien.vn/5-bi-mat-giup-mot-so-nguoi-song-tho-hon-post1419871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button