Đời Sống

5 cuốn sách góp phần dựng nên đế chế kì vĩ của ‘dị nhân đời thực’


Ngày 24/9, Page Six đưa tin, tỷ phú Elon Musk đã chia tay bạn gái – nữ nghệ sĩ Grimes, sau 3 năm hẹn hò. Ông chủ Tesla đã xác nhận thông tin này và cho biết cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau nuôi dạy một đứa con là bé X Æ A-Xii Musk. Chia tay bạn gái và trở thành tỷ phú độc thân giàu nhất thế giới, nhưng có một điều Elon Musk chưa bao giờ quay lưng. Đó là cuốn sách.

Có một câu chuyện kể rằng khi mới 5 tuổi, cậu bé Elon Musk được hỏi tại sao lại thích tên lửa, anh hùng công nghệ thời đó chỉ trả lời đơn giản rằng cậu thích đọc sách. Để có được thành công như hiện tại, tỷ phú 50 tuổi này cũng đã nhiều lần chia sẻ rằng một trong những yếu tố góp phần chính là tình yêu vô bờ bến của ông dành cho sách. Dưới đây là 5 cuốn sách có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp đáng kinh ngạc của “siêu dị nhân” Elon Musk.

1. Benjamin Franklin: An American Life
Tác giả Walter Isaacson

Tỷ phú ELon Musk chia tay bạn gái nhưng chưa bao giờ chia tay sách: 5 cuốn sách góp phần xây dựng đế chế vĩ đại về dị nhân ngoài đời thực - Ảnh 1.

Benjamin Franklin là một trong những người cha sáng lập ra nước Mỹ, nhưng ít ai để ý đến chi tiết rằng vị tổng thống này là một trong những doanh nhân thành đạt sớm nhất trong lịch sử nước Mỹ. Benjamin Franklin: An American Life là cuốn tiểu sử được viết bởi nhà văn / doanh nhân nổi tiếng Isaacson, đi sâu vào cuộc sống cá nhân và con đường kinh doanh của Benjamin Franklin. Đây là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho Musk khi ông tìm thấy những bài học quý giá cho bản thân.

Hướng dẫn của Hitchhiker Galaxy

Đây là một trong những cuốn sách được rất nhiều người biết đến và yêu thích, The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy cũng không ngoại lệ với tỷ phú 50 tuổi. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy cảm thấy mất phương hướng trong độ tuổi từ 12 đến 15, cho đến khi anh ấy đọc tác phẩm của Douglas Adams. “Sự thật là không phải câu hỏi nào cũng có câu trả lời. Để hiểu rõ hơn về cuộc sống và vũ trụ này, chúng ta nên biết cách chọn lọc những điều đáng hỏi. “, Elon chia sẻ.

Tỷ phú ELon Musk chia tay bạn gái nhưng chưa bao giờ chia tay sách: 5 cuốn sách góp phần xây dựng đế chế vĩ đại của các dị nhân ngoài đời thực - Ảnh 2.

Zero to One: Ghi chú về khởi nghiệp hoặc Cách xây dựng tương lai

Musk từ lâu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhà văn / doanh nhân Peter Thiel và đứa con tinh thần Zero to One: Notes on Startups, hay How to Build the Future. Cuốn sách là tập hợp những chia sẻ quý giá với những bạn mới bắt đầu. Elon Musk cũng nhiều lần chia sẻ về cuốn sách với lời bình: “Peter Thiel là chủ sở hữu của hàng chục công ty và tập đoàn lớn, và Zero to One sẽ chỉ cho bạn con đường để trở thành một người như anh ấy”. .

Tỷ phú ELon Musk chia tay bạn gái nhưng chưa bao giờ chia tay sách: 5 cuốn sách góp phần xây dựng đế chế vĩ đại của các dị nhân ngoài đời thực - Ảnh 3.

Bộ ba Foundation

Mở đầu cho một chương mới trong tương lai của nhân loại, loạt sách của Isaac Asimov khám phá những khía cạnh mới lạ về vị trí và mối quan hệ của đàn ông và phụ nữ trong thế kỷ 21. Đối với Musk, cuốn sách đã dạy anh rằng “nền văn minh của con người là theo chu kỳ”. Điều này đã trực tiếp thổi bùng lên ước mơ khởi nghiệp và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ của anh. “Sau 4,5 tỷ năm, con người có thể du hành vào vũ trụ; đây là lúc để chúng ta hành động”, doanh nhân trẻ nói với The Guardian.

Tỷ phú ELon Musk chia tay bạn gái nhưng chưa bao giờ chia tay sách: 5 cuốn sách góp phần xây dựng đế chế vĩ đại của các dị nhân ngoài đời thực - Ảnh 4.

Lord of the Flies, William Golding: Lord of the Flies

Là một trong những tác phẩm kinh điển xoay quanh cuộc sống của những đứa trẻ và nỗ lực sinh tồn của chúng trên một hòn đảo hoang. Đối với Musk, bài luận nêu bật ba khía cạnh nổi bật trong cuộc đời của một doanh nhân: đấu tranh để tồn tại, ý chí chiến đấu và không bỏ cuộc, và khát vọng thành công.

Tỷ phú ELon Musk chia tay bạn gái nhưng chưa bao giờ chia tay sách: 5 cuốn sách góp phần xây dựng đế chế vĩ đại của các dị nhân ngoài đời thực - Ảnh 5.

Hoa chanh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button