Kinh Doanh

5 cuốn sách truyền năng lượng mạnh mẽ, giúp thay đổi cuộc đời tỷ phú Elon Musk


Elon Musk đã quyết định rời Đại học Stanford chỉ sau 2 ngày theo học. Sau đó, anh bắt đầu công ty đầu tiên của mình có tên Zip2 ở tuổi 24. Sau 3 năm, anh đã bán nó với giá 307 triệu đô la. Đây thực sự là một bước ngoặt trong hành trình khởi nghiệp của anh. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với tạp chí Rolling Stone, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX chia sẻ, ông được “nuôi dưỡng bởi những cuốn sách”. Elon Musk tâm sự: “Tôi không có vú em chăm sóc khi tôi còn nhỏ hay bất kỳ ai. Tôi chỉ có một người quản gia bên cạnh để đảm bảo rằng tôi không làm hỏng bất cứ thứ gì. Và tôi đã học cách chế tạo chất nổ. , đọc sách và chế tạo tên lửa ”.

Một trong những thói quen của Musk ngay từ khi còn nhỏ là ham đọc sách. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tham vọng của Musk. Theo anh trai của Musk, lớn lên anh ấy đọc hai cuốn sách mỗi ngày và cho đến ngày nay, anh ấy vẫn tiếp tục làm điều đó 10 tiếng mỗi ngày.

Dưới đây là 5 cuốn sách truyền nguồn cảm hứng lớn cho thành công của Elon Musk:

1. Cuốn sách “Benjamin Franklin: An American Life” do Walter Isaacson viết.

Cuốn sách “Benjamin Franklin: An American Life” được viết bởi Walter Isaacson, người viết tiểu sử nổi tiếng về cuộc đời của Steve Jobs. Đây là cuốn sách đã được Elon Musk hết lời khen ngợi. Franklin là một trong những anh hùng yêu thích của Musk. “Tôi thực sự ngưỡng mộ Franklin, anh ấy thực sự tuyệt vời,” anh nói. Cuốn sách mô tả sâu rộng về công việc của Franklin Benjamin, người có tham vọng kinh doanh giống như Musk. Những câu chuyện của Franklin về việc bắt đầu kinh doanh in ấn, phát minh ra kính hai tròng, chế tạo cột thu lôi và một loạt các phát minh sáng tạo khác. Điều này đã mang lại nguồn cảm hứng lớn cho Elon Musk để tạo ra những sản phẩm mới và xây dựng sự nghiệp hiện tại của mình.

2. Bộ sách “Nền tảng” do Isaac Asimov viết

Đây là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho Elon Musk thành lập công ty SpaceX.

Foundation là một series khoa học viễn tưởng ấn tượng không chỉ bởi nội dung phong phú mà còn bởi những tiêu chuẩn khá hay có thể áp dụng để xây dựng nền văn minh nhân loại. Series Foundation nói về sự sụp đổ sớm của Đế chế Galactic khổng lồ. Elon Musk rất khuyến khích cuốn sách này!

Vị tỷ phú này đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với tờ Rolling Stone về những bài học mà ông rút ra được từ cuốn sách: “Tôi đã rút ra một bài học rằng bạn nên cố gắng thực hiện mọi hoạt động trong cuộc sống của mình để có khả năng củng cố và duy trì nền văn minh, giảm thiểu xác suất của Thời kỳ đen tối và giảm thiểu độ dài của Dark Ages nếu có ”. Cuốn sách này đã mang đến cho Elon Musk nhiều bài học, khuyến khích ông đam mê thực hiện tham vọng đưa sự sống lên sao Hỏa.

3. “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy” của Douglas Adams

Douglas Adams là triết gia yêu thích của Musk.

Sách của Douglas rất nổi tiếng trong thể loại kinh dị khoa học viễn tưởng. Khi Musk lần đầu tiên đọc cuốn sách “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy” của Douglas, anh ấy khoảng 13-15 tuổi. Khi còn là một thiếu niên, cuốn sách này đã giúp Musk định hình tương lai của mình như một doanh nhân công nghệ.

Như Elon Musk đã nhận xét: “Sau khi đọc ‘The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy’, tôi nghĩ nội dung của nó khá tích cực. Nó nhấn mạnh một điểm cực kỳ quan trọng là trong nhiều trường hợp, việc đưa ra ý tưởng, đưa ra câu hỏi để nghiên cứu sẽ khó hơn rất nhiều so với để tìm câu trả lời cho nó ”.

Business Insider cũng nhấn mạnh rằng cuốn sách này là một trong những nguồn cảm hứng chính đằng sau những phát minh sáng tạo của Musk.

Theo Business Insider: “Đối với Musk, cuốn sách là công cụ để anh ấy tiến hành nghiên cứu. Anh ấy thực sự đam mê nó, đến nỗi khi phóng chiếc Tesla Roadster của mình vào vũ trụ vào tháng 2, anh ấy đã in nó ra.” Đừng hoảng sợ! ‘ Chữ này được in ở giữa kính trước của xe hơi. “

4. Cuốn sách “0 to 1: Bài học kinh doanh hay cách xây dựng tương lai” của Peter Thiel

Người sáng lập Paypal, Peter Thiel, là một doanh nhân và nhà đầu tư huyền thoại. Ông đã cho thấy một tầm nhìn mới về sự đổi mới thông qua cuốn sách “0 to 1: Bài học trong khởi nghiệp hoặc cách xây dựng tương lai”

Musk đã tự mở đường cho công ty khởi nghiệp sáng tạo của mình bằng cách thành lập công ty thanh toán trực tuyến X.com. Công ty sau đó đã hợp nhất với một công ty khác do Peter Thiel đồng sáng lập để tạo ra PayPal.

Musk cho biết: “Cuốn sách của Theil cung cấp một khám phá thú vị về quá trình đổi mới tạo dựng nên những doanh nghiệp thành công. Peter Thiel đã xây dựng nên nhiều công ty đột phá và cuốn sách này nói về cách ông ấy đã làm”.

5. “Einstein: Sự sống và Vũ trụ” của Walter Isaacson

Đây là một cuốn sách khác của Walter Isaacson và nó thực sự đã truyền cảm hứng cho Elon Musk. “Einstein: Life and the Universe” là một cuốn sách hiện thực miêu tả Einstein là một nhân vật xấc xược. Sở hữu óc sáng tạo mạnh mẽ và tư duy đổi mới đã giúp anh đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Quỹ, Musk chia sẻ rằng ông đã học được rất nhiều điều từ cuốn tiểu sử “Einstein” của Walter Isaacson.

Hầu hết các câu nói nổi tiếng của Einstein, như “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức” hoặc “Bạn không bao giờ thất bại cho đến khi bạn ngừng cố gắng” là sự phản ánh trực tiếp tầm nhìn của Musk về thành công vô hạn.

Mai Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button