Giáo Dục

5 đại học đào tạo ngành tâm lý tốt nhất Mỹ

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành tâm lý học thì Đại học Stanford, Đại học Harvard là 2 trong 5 trường được đánh giá tốt nhất cho ngành này.

1. Đại học Stanford

Đại học Stanford được thành lập bởi Jane và Leland Stanford vào năm 1885 tại trung tâm của Thung lũng Silicon. Tâm lý học là một trong những khoa đầu tiên ra đời tại trường này.

Các khóa học tâm lý học tại Stanford được chia thành năm chuyên ngành: Khoa học ảnh hưởng, Khoa học thần kinh, Tâm lý học nhận thức, Tâm lý học phát triển và Tâm lý học xã hội.

Sinh viên có thể học một phần chính hoặc phần phụ của khóa học như một phần của bằng Cử nhân Khoa học Xã hội. Họ sẽ nghiên cứu các chủ đề, bao gồm tâm lý bất thường, tâm lý văn hóa và tâm lý học lâm sàng. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực hiện nghiên cứu độc lập để lấy tín chỉ khóa học.

2. Đại học Princeton

Đại học Princeton là thành viên của Ivy League (nhóm 8 trường xuất sắc của Mỹ). Khoa Tâm lý của trường được thành lập cách đây hơn một thế kỷ.

Sinh viên Princeton có thể học chuyên ngành tâm lý học như một phần của chương trình cấp bằng Cử nhân Khoa học Xã hội. Nếu bạn muốn nghiên cứu tâm lý của ngôn ngữ, chuyển động và tương tác xã hội, sinh viên sẽ học các phương pháp thống kê cơ bản và khoa học thần kinh.

Ở cấp độ sau đại học, sinh viên có thể học Tiến sĩ Triết học với chuyên ngành tâm lý học.

Khoa Tâm lý học liên kết chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu Não bộ, Tâm trí và Hành vi (CSBMB), chuyên nghiên cứu cơ sở thần kinh của tâm lý học. CSBMB có các cơ sở để nghiên cứu chức năng não, bao gồm máy quét fMRI trường cao để nghiên cứu, phòng thí nghiệm điện não đồ, phòng thí nghiệm theo dõi mắt và nhiều phương tiện để phân tích dữ liệu. , mô hình tính toán.

Đại học Harvard, Hoa Kỳ.  Ảnh: 2U.

Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Hình ảnh: 2U.

3. Đại học California, Berkeley

Tâm lý học đã từng là một phần của khoa Triết học của Đại học California, Berkeley và được tách ra độc lập vào năm 1921. Đại học California, Berkeley cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về tâm lý học, tập trung vào 6 chuyên ngành: hành vi, nhận thức, phát triển, lâm sàng, khoa học thần kinh nhận thức và tâm lý xã hội.

Sinh viên có thể học một chuyên ngành hoặc phụ trong tâm lý học. Trường đại học cung cấp một loạt các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên chưa tốt nghiệp như nghiên cứu, thực tập và nghiên cứu thực địa.

4. Đại học Chicago

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành hot nhất tại Đại học Chicago. Các chương trình đại học kết hợp nhiều khóa học và cơ hội nghiên cứu. Sinh viên có thể chọn từ năm chuyên ngành: tâm lý học sinh học, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển, tâm lý học xã hội và tâm lý học giác quan và nhận thức.

Sinh viên cũng có thể tham gia “Psi Chi”, đơn vị địa phương của Hiệp hội Danh dự Quốc gia về Tâm lý học, và tham dự nhiều sự kiện như Đêm thí nghiệm, nơi các nhà nghiên cứu giới thiệu dự án mới nhất của họ. .

5. Đại học Harvard

Tại Đại học Harvard, Tâm lý học cũng là một trong những khóa học được yêu thích. Ở bậc đại học, trường cung cấp các khóa học từ trình độ sơ cấp đến nâng cao.

Chương trình sau đại học bao gồm bốn lĩnh vực nghiên cứu chính: Nhận thức, não bộ và hành vi, tâm lý học phát triển, tâm lý xã hội và khoa học lâm sàng.

Bình minh (Theo Times Higher Education)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/5-dai-hoc-dao-tao-nganh-tam-ly-tot-nhat-my-4289910.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button