Du Lịch

5 điểm đến liên quan đến hổ để ghé thăm năm Dần

Du khách có thể ghé thăm ngôi làng cổ từng là địa điểm quay Ngọa hổ tàng long hay khu bảo tồn hổ nổi tiếng của Thái Lan.

Dưới đây là gợi ý cho những du khách muốn ghé thăm những điểm đến liên quan đến “con hổ” khi đi chơi trong năm Dần.

Tiger Dậu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Một trong những hẻm núi sâu và ấn tượng nhất trên thế giới là Tiger Leaping Gorge. Danh thắng này được hình thành trên sông Kim Sa, một phụ lưu của sông Dương Tử, cách thành phố Lệ Giang khoảng 60 km. Nó là một phần của Di sản Thế giới Sanjiang Jingliu, được UNESCO công nhận và là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Vân Nam.

5 điểm du lịch liên quan đến con hổ nên đến thăm trong năm con Hổ

Tiger Dancing Diep có nghĩa là Hẻm núi nhảy hổ. Ảnh: Flickr

Hengcun, An Huy, Trung Quốc

Thôn Hoành (Hồng cữu) là một ngôi làng cổ, được sử dụng làm bối cảnh cho bộ phim Ngọa hổ tàng long vào năm 2000. Ngôi làng này có niên đại gần 1.000 năm, được xây dựng theo những quy tắc liên quan đến phong thủy. Ngày nay, khu vực này được UNESCO xếp hạng là Di sản Thế giới. Nếu nhìn thôn Hoành từ trên cao, có thể thấy nó giống hình con bò.

Hoành Điếm, An Huy, Trung Quốc Thôn Hoành (Hồng cun) là một ngôi làng cổ, được dùng làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Ngọa hổ tàng long vào năm 2000. Ngôi làng này có niên đại gần 1.000 năm, và được xây dựng theo các quy tắc liên quan đến phong thủy.  Ngày nay, khu vực này được UNESCO xếp hạng là Di sản Thế giới.  Nếu nhìn thôn Hoành từ trên cao, có thể thấy nó giống hình con bò.

Làng Hong cun là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt là sau thành công vang dội của bộ phim Ngọa hổ tàng long. Ảnh: Đại lý du lịch ở Trung Quốc

Đảo Fuvahmulah, Maldives

Hòn đảo này mang đến cho du khách cơ hội lặn biển, đến gần và cá nhân với cá mập hổ mà không cần phải vào trong một chiếc lồng thép khổng lồ. Ước tính có khoảng 200 con cá mập hổ gần khu vực này, nhưng chúng sẽ không làm hại du khách nếu mọi người tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt do một hướng dẫn viên có kinh nghiệm đưa ra.

5 điểm du lịch liên quan đến 'con hổ' phải đến thăm trong năm Dần

Khu bảo tồn hổ, Thái Lan

Một trong những điểm nổi tiếng là hai khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng, nằm ở các tỉnh Kanchanaburi, Tak và Uthai Thani. Khu vực này được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là địa điểm được bảo vệ tại xứ sở chùa vàng. Nhờ các sáng kiến ​​chống săn trộm được đưa ra vào năm 2006, đây là khu vực có số lượng hổ lửa lớn nhất bên ngoài tiểu lục địa Ấn Độ và là nhóm hổ lớn duy nhất ở Đông Nam Á đang phát triển mạnh.

Một con hổ Bengal trong khu bảo tồn.  Ảnh: Thailand Trip

Một con hổ Bengal trong khu bảo tồn. Ảnh: Chuyến đi Thái Lan

Đồi hổ, Ấn Độ

Một địa điểm khác cũng liên quan đến “con hổ”, tạo cảm hứng cho du khách đến tham quan trong năm Canh Dần là Tiger Hill. Khu vực này nằm ở chân đồi của dãy Himalaya. Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm nơi cao 2.590 m này là bình minh, khi những tia sáng đầu tiên chiếu sáng hai đỉnh núi cao nhất và cao thứ ba thế giới là Everest và Kanchenjunga.

Sau khi ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày, hãy quay trở lại thị trấn để ăn sáng và thưởng thức một bình Darjeeling, được mệnh danh là “sâm panh của các loại trà”.

Bình minh ở đồi cọp.  Ảnh: Khách sạn Elgin

Bình minh ở đồi cọp. Ảnh: Khách sạn Elgin

Anh minh (Theo dõi SCMP)

‘Tết là khoảng thời gian vui nhất trong năm’

Nguồn: https://vnexpress.net/5-diem-den-lien-quan-den-ho-de-ghe-tham-nam-dan-4422725.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button