Thế Giới

5 lính danh dự Anh ngất xỉu tại đại lễ của Nữ hoàng

Năm người lính bị ngất khi làm nhiệm vụ trong đội bảo vệ danh dự tại Lễ tạ ơn quốc gia Bạch kim của Nữ hoàng Anh.

Các thành viên phục vụ của Lực lượng Không quân, Thủy quân lục chiến, Kỵ binh và Vệ binh Hoàng gia đã được cử tham gia đội bảo vệ danh dự làm nhiệm vụ tại Nhà thờ St Paul, London, vào sáng ngày 3 tháng 6, nơi tổ chức Lễ Tạ ơn. Bộ Quốc phòng đã cho biết một lời cảm ơn quốc gia tới lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.

Một binh sĩ Không quân Anh ngất xỉu trên bậc thang của Nhà thờ St Paul ở London ngày 3 tháng 6. Ảnh: AP.

Một binh sĩ Không quân Anh ngất xỉu trên bậc thang của Nhà thờ St Paul ở London vào ngày 3 tháng 6. Hình ảnh: AP.

Trong số đó, có hai người lính của đội bảo vệ danh dự bất ngờ ngã gục khi đứng chào các thành viên hoàng gia và quan khách ở bậc thềm cổng Tây của Nhà thờ.

Một thành viên của lực lượng không quân được phân công phụ trách cánh trái của nhà thờ bị ngất xỉu và ngã ngửa trên cầu thang, sau đó nhanh chóng tỉnh lại.

Khoảng 20 phút sau, một lính thủy quân lục chiến đứng bảo vệ gần cửa nhà thờ cũng có vẻ bất tỉnh trong giây lát, loạng choạng trên bậc thang trên cùng trước khi lấy lại thăng bằng và được khiêng xuống khu vực bên dưới.

Đã thêm video về những người lính Anh rơi xuống

Binh sĩ Anh ngất xỉu, loạng choạng khi làm nhiệm vụ tại nhà thờ St Paul, London ngày 3/6. Video: SSM.

Quân đội Anh đã triển khai cáng, nhưng cả hai đều có thể tự đi lại và được hộ tống ra khỏi sự kiện. Lễ kỷ niệm bạch kim. Hiện chưa rõ ba người còn lại ngất xỉu khi được sắp xếp tại sự kiện ở đâu.

“Sự an toàn của các lực lượng vũ trang là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết vào ngày 3 tháng 6. “Tất cả năm người đã được điều trị tại hiện trường và không ai cần phải được vận chuyển đến bệnh viện.”

Không rõ tại sao hai thành viên của đội bảo vệ danh dự lại bị ngất xỉu. Thời tiết ở London vào thời điểm đó tương đối ấm áp và có nắng, với nhiệt độ khoảng 20 độ C trước khi sự kiện diễn ra vào lúc 11 giờ sáng.

Đức Trung (Theo dõi Bloomberg)

Nguồn: https://vnexpress.net/5-linh-danh-du-anh-ngat-xiu-tai-dai-le-cua-nu-hoang-4471964.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button