Sức Khỏe

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

Hiện nay, nghiên cứu mới cho thấy một số triệu chứng này có thể tồn tại trong một thời gian rất dài.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu những triệu chứng mà mọi người tiếp tục gặp phải sau khi họ đã khỏi bệnh, tức là sau khi họ ngừng xét nghiệm dương tính với vi rút. SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

5 loại thực phẩm gây ra các triệu chứng rối loạn khứu giác ở những người bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Một triệu chứng xuất hiện liên tục cũng là triệu chứng đầu tiên được ghi nhận kể từ khi một người bị nhiễm Covid-19 là mất hoặc thay đổi vị giác hoặc khứu giác.

Một triệu chứng dai dẳng cũng là triệu chứng đầu tiên được ghi nhận kể từ khi một người bị nhiễm Covid-19 là mất hoặc thay đổi vị giác hoặc khứu giác. Đây là một trong những Các triệu chứng chính của Covid-19 từ lâu rồi.

Vì vậy, ngành y tế khuyến cáo những người mất khứu giác, khứu giác thay đổi nên tự cách ly.

Bây giờ, nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể là một triệu chứng của Covid-19 vẫn tồn tại, theo hàng ngày thể hiện (Anh trai).

Gần 11% bị thay đổi mùi

Nghiên cứu cách đây vài tháng cho thấy trong số những người bị bệnh Covid-19 dai dẳng, gần 11% bị thay đổi mùi.

Rối loạn khứu giác có thể ảnh hưởng khác nhau đến mỗi người.

Thông thường, một sự thay đổi về mùi có nghĩa là ví dụ, ngửi mùi cà phê từ tách cà phê, bây giờ có thể ngửi thấy mùi cà phê có mùi như rác, trứng thối, xăng, hoặc các chất chua hoặc thối rữa. khác.

5 loại thực phẩm gây ra các triệu chứng rối loạn khứu giác ở những người bị nhiễm Covid-19 - Ảnh 2

Trong số những người bị bệnh Covid-19 dai dẳng, gần 11% bị thay đổi mùi

Theo trang web về Sức khỏe Đường sức khỏeMột số mùi mà những người bị rối loạn khứu giác thường cảm nhận là nước thải hoặc rác thải, thịt hoặc trứng thối, khói hoặc mùi khét, xăng, kim loại, amoniac hoặc giấm, tất mốc. hoặc mùi chồn hôi.

n

Trong khi một số người có thể sống chung với triệu chứng này vì nó không quá nghiêm trọng, những người khác có thể bị ảnh hưởng tiêu cực đến chế độ ăn uống của họ.

Thực phẩm kích thích khứu giác bao gồm 5 thứ sau:

Thịt, đặc biệt là thịt gà

Cơm

Trứng

Hành tây

Tỏi

Trang web y tế WebMD Tính đến giữa tháng 11 năm 2021, có hơn 100 triệu trường hợp trên toàn cầu các triệu chứng Covid-19 kéo dài.

Covid-19 dai dẳng được định nghĩa là các triệu chứng kéo dài hơn 4 tuần sau khi nghi ngờ nhiễm trùng Covid-19 mà không có lý do nào khác.

Nếu bạn lo lắng về việc gặp phải tình trạng Covid-19 kéo dài, hãy liên hệ với bác sĩ, theo Dailymail thể hiện (Anh trai).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-loai-thuc-pham-kich-hoat-trieu-chung-roi-loan-khuu-giac-o-nguoi-nhiem-covid-19-post1421735.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button