Sức Khỏe

5 loại thực vật quen thuộc giúp tăng cường xương khớp

Một chế độ ăn uống cân bằng tập trung vào các chất dinh dưỡng quan trọng là bước đầu tiên để cải thiện sức khỏe của xương.

Dưới đây là những loại cây rất có lợi cho xương khớp:

nghệ

5 loại cây quen thuộc giúp xương khớp chắc khỏe - Ảnh 1.

Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin. Curcumin có đặc tính chống viêm mạnh, có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp

Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin. Curcumin có đặc tính chống viêm mạnh, có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp.

Mọi người có thể bổ sung curcumin trong nghệ ở dạng bột. Loại bột này có thể dùng làm gia vị hoặc rắc lên salad, cà phê sữa hay bất kỳ món ăn yêu thích nào, theo trang web sức khỏe Healthline (Mỹ).

việt quất

Quả việt quất là loại quả mọng giàu polyphenol và vitamin C. Các nghiên cứu cho thấy các polyphenol trong quả việt quất có thể làm giảm đau khớp do viêm xương khớp.

Trong khi đó, vitamin C không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, kích thích các tế bào tạo xương.

ớt chuông

Không chỉ cam, quýt mà ớt chuông cũng chứa rất nhiều vitamin C. Một quả ớt chuông cỡ trung bình chứa nhiều vitamin C hơn lượng vitamin C cần thiết trong một ngày của người trưởng thành.

mứt

Khoai lang chứa magie và kali, hai chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương

Khoai lang chứa magie và kali, hai chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương


Khoai lang có cả magie và kali. Đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương. Khoảng 60% magie trong cơ thể được lưu trữ trong xương. Không nhận đủ magiê làm tăng nguy cơ loãng xương.

Với kali, khoáng chất này giúp trung hòa axit trong cơ thể, giúp xương không bị mất canxi.

Nấm

Nấm là một trong số ít thực vật cung cấp vitamin D tốt cho cơ thể. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy rằng ăn nấm nút trắng có thể mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như bổ sung vitamin D.

Cơ thể được cung cấp đủ vitamin D thì khả năng hấp thụ canxi của xương tốt hơn. Không chỉ vậy, nấm còn rất giàu protein. Đối với người muốn giảm cân, đây là thực phẩm có thể thay thế thịt.

Nguồn: https://thanhnien.vn/5-loai-thuc-vat-quen-thuoc-giup-tang-cuong-xuong-khop-18523013112084403.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button